[Vật lí 8] Giúp em nha mai em thi rồi

K

kid_max

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Người ta đun sôi một ấm nước ở nhiệt độ 20 độ C. Ấm làm bằng nhôm có khối lượng 300g chứa 2 lít nước. Tính nhiệt lượng cần truyền cho ấm nước. biết nhiệt dung riêng của nhôm là 880 J/kg.K và nc là 4200J/kg.K
 
M

miracle16

Bài này đơn giãn mà bạn

300g=0.3kg , 2 lit = 2 kg
gọi m1,c1 và m2.c2 lần lượt là khối lượng ,nhiệt dung riêng của ấm nhôm và nước.
nhiệt lượng cần truyền cho ấm nước :
Q= (m1.c1 + m2.c2 )(t2 - t1) = ( 0.3.880 + 2.4200)(100 - 20) = ........J
( thông cảm mình ko rãnh tính )
 
Top Bottom