[Vật lí 8] Giúp em câu này với

C

crazy_1999

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ai giúp em câu này với: Để đưa một vật có khối lượng 0,75 tấn lên cao 1,2m người ta dùng mặt phẳng nghiêng dài 6m.
a) Tính công nâng vật lên độ cao trên.
b) Cho lực kéo vật trên mặt phẳng nghiêng là 2000N. Tính hiệu suất của mặt phẳng nghiêng.

Chú ý tiêu đề bạn nhé. [Môn học + lớp]+....
Nhắc nhở! Thân
 
Last edited by a moderator:
C

cry_with_me

Đổi đơn vị
Tính trọng lượng của vật
a.
Công có ích đưa vật lên cao

A=Ph=7500.1,2 = 9000 (J)

b.

Công t/h khi kéo vật trên mpn

A'=F.s= 2000.6=12000 (J)

$H = \dfrac{A}{A'} = \dfrac{9000}{12000} = 0,75$

Vậy H=75%
 
B

bomdeu

Theo mình bạn giải như vậy sai rồi
0,75 tấn = 750 kg
A=Ph=750*1,2=900(J)

H= A'/A= 900/2000 *100%= 45%
 
D

danghuy8a7

theo mình giải như thế này
0,75 tấn = 750kg
a) công thực hiện để kéo cật là:
A = F.s = 750.6 = 4500(J)
b) công có ích là:
A' = P.h = 750.1,2 = 900(J)
hiệu suất là:
H = 900/2000 x 100% = 45 (%)
 
P

pe_lun_hp

Các bạn làm sai hoàn toàn rồi nhé
Bài đc xác nhận trên kia là bài đúng

trong trường hợp trên A=F.s là hoàn toàn sai mà A=P.h = 10.m.s, cái công thức A=F.s chỉ đúng trong TH mặt phẳng ngang, lực kéo cùng chiều với chiều CĐ của vật

Nói đúng hơn A=F.s, nhưng trong trường hợp này gia tốc =0

F=P=10m, các bạn ko thể lấy F.s ko đc, cái này lên chương trình lớp 10 các bạn sẽ đc tìm hiểu

còn làm như vậy trong bài ktra là 0d ngay á

đánh giá từng bài 1:

Theo mình bạn giải như vậy sai rồi
0,75 tấn = 750 kg
A=Ph=750*1,2=900(J)

H= A'/A= 900/2000 *100%= 45%

Bạn xác định đc A=P.h, nhưng xin hỏi P=m hay P=10m à bạn

theo mình giải như thế này
0,75 tấn = 750kg
a) công thực hiện để kéo cật là:
A = F.s = 750.6 = 4500(J)
b) công có ích là:
A' = P.h = 750.1,2 = 900(J)
hiệu suất là:
H = 900/2000 x 100% = 45
Trả Lời Với Trích Dẫn

bạn này sai từ phần a


Và cả 2 bạn đều sai ở câu b, khi chia cho 2000, H=A/A', A, A' là công, vậy cho hỏi 2000 (N) nó là lực hay là công các bạn

đơn vị là N có phải J ko nhỉ


Bài giải:

a.

0,75 tấn = 750 kg

P = 10m = 7500 (N)

Công có ích đưa vật lên cao :

A=P.h = 7500.1,2 = 9000 (J)

Công t/h kéo vật lên cao

A' = F.s = 2000.6 = 12000 (J)

Hiệu suất : $H = \dfrac{A}{A'} = \dfrac{9000}{12000} = 0,75 = 75$ (%)



:)


->
 
Last edited by a moderator:
H

hv4mevn

Theo mình thì công của trọng lực được tính bằng trọng lượng của nó nhân với độ dời của chiều cao.Trong bài này ta có thể áp dụng công thức mặt phẳng nghiêng để tính lực kéo.
 
Top Bottom