[ Vật lí 8]Giúp đỡ đề Lí 8!

C

cosy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mình cần các bạn giúp:
1/ - Một ấm đồng khối lượng 300g chứa 1 lít nước ở nhiệt độ 15oC. Hỏi phải đun trong bao nhiêu lâu thì nước trong ấm sôi? Biết trung bình mỗi giây bếp truyền cho ấm một nhiệt lượng là 500J. Bỏ qua sự hao phí về nhiệt ra môi trường xung quanh.
2/ - Đầu thép của một búa máy có khối lượng 12kg nóng lên thêm 20oC say 1,5 phút hoạt động. Biết rằng chỉ có 40% cơ năng của búa máy chuyển thành nhiệt năng của đầu búa. Tính công và công suất của búa. Lấy nhiệt dung riêng của thép là 460J/kg.K.
Thân!
:)>-
 
N

nhimxu_thichxuxu

Mình cần các bạn giúp:
1/ - Một ấm đồng khối lượng 300g chứa 1 lít nước ở nhiệt độ 15oC. Hỏi phải đun trong bao nhiêu lâu thì nước trong ấm sôi? Biết trung bình mỗi giây bếp truyền cho ấm một nhiệt lượng là 500J. Bỏ qua sự hao phí về nhiệt ra môi trường xung quanh.
2/ - Đầu thép của một búa máy có khối lượng 12kg nóng lên thêm 20oC say 1,5 phút hoạt động. Biết rằng chỉ có 40% cơ năng của búa máy chuyển thành nhiệt năng của đầu búa. Tính công và công suất của búa. Lấy nhiệt dung riêng của thép là 460J/kg.K.
Thân!
:)>-
1, Lấy tạm nhiệt dung riêng của đồng là 400 J/kgK.
Nhiệt lượng cần cung cấp cho ấm là:
Q1= 0,3. 400.(100-15)= 10200 (J)
Nhiệt lượng cần cung cấp cho nước là:
Q2= 1.4200. (100-15)=357000 (J)
Vậy để nước sôi lên thì cần:
Q= Q1+Q2= 367200 (J)
\Rightarrow t= 367200;500= 734,4 (s)= 12,24 phút.
2, Nhiệt lượng cung cấp cho búa máy:
Q= 12. 460. 20= 110400 (J)
Hiệu suất : [TEX]H=\frac{A}{Q}=40%[/TEX]
\Rightarrow A= Q. 40%= 110400. 40%= 44160 (J)
\Rightarrow [TEX]P=\frac{A}{t}=\frac{44160}{90}= 490,67W[/TEX] (1,5 phút=90 s)
 
P

phd1996

giải nè cosy:
nhiệt lương cung cấp cho ấm là:
Q1=m1.c đồng.denta t=0.3.380.85=9690(J)
nhiệt lượng cung cấp cho nước là:
Q2=m2.c nước.denta t=1.4200.85=375000(J)
thời gian đẻ đun nươc sôi là:
t=(Q1+Q2):500=(9690+375000):500=769,38(giây)
Bài 2:
Nhiệt lượng của búa là
Q=m.c.denta t=12.460.20=110400
Công của búa máy là
A=Q.2.5=110400.2.5=276000 (J)
Công suất của búa máy là
P=A:t=276000:90=3067(W)
:)>-
 
C

cosy

Mình muốn hỏi thêm:
- Một vật rơi từ vị trí A xuống mặt đất. Bỏ qua sức cản của không khí. Khi vật rơi đến vị trí B thì động năng của vật bằng [TEX]1/2[/TEX] thế năng của nó. Động năng của vật tiếp tục tăng thêm một lượng là 100J thì có giá trị bằng thế năng.
Thế năng của vật ở vị trí A là bao nhiêu?
 
N

nhimxu_thichxuxu

Mình muốn hỏi thêm:
- Một vật rơi từ vị trí A xuống mặt đất. Bỏ qua sức cản của không khí. Khi vật rơi đến vị trí B thì động năng của vật bằng [TEX]1/2[/TEX] thế năng của nó. Động năng của vật tiếp tục tăng thêm một lượng là 100J thì có giá trị bằng thế năng.
Thế năng của vật ở vị trí A là bao nhiêu?
Khi vật ở vị trí B, gọi động năng, thế năng lần lượt là a,b.
Ta có: [TEX]a=\frac{1}{2}. b[/TEX]; a+100=b-100.
\Rightarrow a=200; b=400
Vậy thế năng của vật tại A là: a+b=200+400=600
 
Top Bottom