[ Vật lí 8] giải giúp em cái bài này với nak ^^!

L

lequanglinh98

C

conan193

cho 1 ống có tiếp diện 2cm vuông được nhúng vào bình nước. Người ta rót vào ống 72g dầu (khối lượng riêng là 900kg/m2) tìm mực nước chênh lệnh của dầu trong ống và mặt thoáng nước?

đổi:

[TEX]72 g = 0,072 kg[/TEX]

[TEX]2cm^2 = 2.10^-^4 m^2[/TEX]

[TEX]d_d = 10.D_d =10.900= 9000 N/m^3[/TEX]

Chiều cao lượng dầu là:

[TEX]h = \frac{V}{s} = \frac{m}{D.s} = \frac{0,072}{900.2.10^-^4} = 0,4 (m)[/TEX]

Xét áp suất tại 2 điểm [TEX]A[/TEX] và [TEX]B[/TEX]

( [TEX]A[/TEX] nằm trong dáy ống dầu, [TEX]B[/TEX] nằm trên cũng mặt phẳng nằm ngang với [TEX]A[/TEX] ).

Ta có:

[TEX]P_A =P_B[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]h_d.d_d = h_n.d_n[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]h_n = \frac{h_d.d_d}{d_n}[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]h_n = \frac{9000.0,04}{10000} = 0,36 (m)[/TEX]

Vậy mức chênh lệch là:

[TEX]h_c_l = h_d - h_n = 0,4 -0,36 = 0,04 (m)[/TEX]
 
Top Bottom