[Vật lí 8]Giải giúp bài tập về nhà

S

starjewel

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1.Thả một vật hình cầu có thể tích V vào một chậu nước thấy 1/3 thể tích của vật bị chìm trong nước.
a) Tính khối lượng riêng của chất làm quả cầu biết khối lượng riêng của nước là 1000kg/m3
b) Biết khối lượng của vật 0,2 kg. Tính lực đẩy Ac-si-met tác dụng lên vật

Câu 2. Một thùng cao 0,9m, lúc đầu người ta đổ nước cao 0,6m.
a) Tính áp xuất của cột nước tác dụng lên đáy thùng.
b) Người ta đổ thêm dầu vào thùng. Tính áp xuất do chất lỏng tác dụng lên đáy thùng, biết rằng nước và dầu ko hòa tan.
c) Người ta tiếp tục cho một vật vào thùng. Tính khối lượng riêng của vật để vật chiếm một nửa thể tích của mỗi chất lỏng. Cho trọng lượng riêng của dầu là 8000N/m3, trọng lượng riêng của nước là 10000N/m3
 
Last edited by a moderator:
C

casauchua_pr0girl

ek pạn ơi
13 thể tích của vật pị chìm trong nước là sao??
pải hỉu mình nới làm dc
:p
 
C

casauchua_pr0girl

Bài 1:
a. Vì vật nổi trong nước nên lực đẩy acsimet cân= vs trọng lượng của vật :
P=Fa
=> d.V = do.1/3V
=> d = 1/3do ( rút gọn V)
=> D = 1/3Do (Do là khối lượng riểng của nước nhak)

Xong rùi thế số vào tính ra. Cách làm thỳ đúng mak` kết quả hơi lạ. Hyhy hok pik nữa:)

Còn lại mai giải cho. h pùn ngủ:)
 
L

luka2001

Dựa theo bài giải của bạn cấuchua_progirl mình giải lại chi tiết nè, mà quên 500kg/m3 là chất j` r :)
Vì vật nổi trong nước nên lực đẩy acsimet cân= vs trọng lượng của vật :
P=Fa
=> d.V = d.1/2V
=> d = 1/2d
=> D = 1/2D
D = ½.1000kg/m3
D=500kg/m3
 
Top Bottom