[Vật lí 8] Giải giùm mình mấy bài tập

B

bephuthuynhi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[FONT=&quot]1. Một cái thùng cao 7,2m đựng đầy nước, được đậy kín bằng một nắp có khối lượng 2kg, tiết diện nắp tiếp xúc mặt thùng là [/FONT][tex] 100 cm^2 [/tex][FONT=&quot]. Tìm áp suất tác dụng lên đáy thùng, biết trọng lượng riêng của nước là [/FONT][tex] 10 000 N / m^3 [/tex]
[FONT=&quot]
[/FONT][FONT=&quot]2. Một máy nén thủy lực gây ra áp lực bằng 20 000 N khi tác dụng lên pit tông nhỏ 200 N. [/FONT]
[FONT=&quot]a) Tính áp suất tác dụng lên mỗi pit tông biết diện tích pit tông nhỏ bằng [/FONT][tex] 6 cm^2 [/tex][FONT=&quot]. Diện tích pit tông lớn là bao nhiêu?[/FONT]
[FONT=&quot]b) Khi pit tông nhỏ đi xuống 3cm thì pit tông lớn đi lên bao nhiêu?[/FONT]
[FONT=&quot]3. Một bình thông nhau chứa thủy ngân. Người ta đổ thêm nước vào một nhánh.[/FONT]
[FONT=&quot]a) Hiện tượng gì xảy ra? Tại sao?[/FONT]
[FONT=&quot]b) Tìm chiều cao cột nước đổ thêm vào một nhánh biết mực mặt thoáng thủy ngân ở hai nhánh chênh nhau 4,08 cm. Biết trọng lượng riêng của thủy ngân bằng [/FONT][tex] 136 000 N / m^3 [/tex][FONT=&quot], của nước bằng [/FONT][tex] 10 000 N / m^3 [/tex].

[FONT=&quot]Các bạn trình bày rõ ràng như nộp bài cho thầy cô nhé. Giúp nhanh nhanh nha, mình đang cần gấp! Thank các bạn trước.
[/FONT]
 
V

vansang02121998

Bài 1:

[tex] 100cm^2 = 0,01 m^2 [/tex]

[tex] 2kg = 20N [/tex]

Áp lực của nắp lên mặt thoáng của nước là

[tex] p_1 = \frac{F}{S} = 20 : 0,01 = 2 000 (N) [/tex]

Áp lực của nước lên đáy thùng là

[tex] p_2 = d.h = 10 000 . 7,2 = 72 000 (N) [/tex]

Tổng áp lực do nắp và nước lên đáy thùng là

[tex] p_3 = 72 000 + 2 000 = 74 000 (N) [/tex]

Bài 3:

a) Chiều cao của cột thủy ngân ở bên được đổ thêm nước sẽ giảm xuống và chiều cao của cột thủy ngân bên không được đổ thêm nước sẽ tăng lên vì khi đổ thêm nước vào thì áp lực lên đáy cột sẽ tăng lên và thủy ngân sẽ phải chảy sang bên có áp lực nhỏ hơn để áp lực ở đáy bình hai bên lại bằng nhau

b) [tex] 4,08 cm = 0,0408 m [/tex]

Áp lực của nước và thủy ngân lên đáy bình tăng lên

[tex] p_1 = d.h = 0,0408 . 136 000 = 5548,8 (N) [/tex]

Chiều cao của cột nước được đổ thêm vào là

[tex] h = p : d = 5548,8 : 10000 = 0,55488 ( m ) [/tex]

 
Top Bottom