[ Vật lí 8]Giải dùm mình bài này với nha

H

huyentrang_044

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Thả 1 thỏi nhôm có khối lượng 30kg ngập hoàn toàn trong 1 bình chứ dầu. Tính độ lớn của lực đẩy Ác-si-mét tác dụng lên thỏi nhôm. Cho biết trọng lượng riêng của dầu là 7200 N/m3, khối lượng riêng của nhôm là 2700kg/m3. :)
 
I

itto2009

Bài này theo mình thì dễ thui mà
[TEX]m_n=D.V \Rightarrow V_n=\frac{m}{D}= 0.011111111(m^3[/tex])
Lực đẩy ac-si-met tác dụng lên thỏi nhôm là :
[TEX]F_A[/TEX]=d.V=7200*0.011111111=80(N)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom