vật lí 8 giải đi nào

V

vghuyenlinh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một chiếc ca nô và một chiếc bè cùng lúc xuất phát tại bến sông A,cả 2 cùng xuôi dòng. ca nô chạy đến B cách A 6,25km thì quay lại hết o.5h thì gặp chiếc bè tại C cách A 2,5km. tính vận tốc của chiếc bè . vận tốc của ca nô so với bờ sông khi xuôi dòng khi ngược dòng
:(;):D/:):|:-*:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:):):)
 
V

vghuyenlinh

vật lí 8 giải nha

một người đi xe đạp trên doạn đường MN. nửa đoạn đường đầu đi với vận tốc v1=20km/h trong nửa thời gian còn lại đi với vận tốc v2= 10km/h , cuối cùng gưới đó đi với vận tốc v3=5km/h. tính vận tốc trung bình trên cả quãng đường MN
:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D
 
H

hn3

Tham khảo nhé em :

Thời gian đi hết quãng đường đầu là : t1 = S/2V1= S/40 (h)

Thời gian đi hết nửa đầu quãng đường sau là : t2 = S/4V2 = S/40(h)

Thời gain đi hết nửa sau quãng đường sau là : t3= S/4V3= S/20(h)

Thời gian đi hết cả quãng đường là : t = t1+t2+t3 = S/10 (h)

Vậy vận tốc trung bình trên cả quãng đường là : v = S/t= 10 km/h
:p
 
Last edited by a moderator:
M

meomiutiunghiu

Tham khảo nhé em :

Thời gian đi hết quãng đường đầu là : t1 = S/2V1= S/40 (h) :D:D:D:D đến đây đúng :D:D:D

:(:(:(:(:(:( Còn phần này dổ đi là sai :(:(:(:(:(

Thời gian đi hết nửa đầu quãng đường sau là : t2 = S/4V2 = S/40(h)

Thời gain đi hết nửa sau quãng đường sau là : t3= S/4V3= S/20(h)

Thời gian đi hết cả quãng đường là : t = t1+t2+t3 = S/10 (h)

Vậy vận tốc trung bình trên cả quãng đường là : v = S/t= 10 km/h
:p
( vì nửa thời gian còn lại đi với vận tốc v2 , thời gian cuối đi với vận tốc v3 chứ ko phải nửa quãng đường sau :)
:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:pyou đọc lại đề đi nhé :p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p
 
M

meomiutiunghiu

một chiếc ca nô và một chiếc bè cùng lúc xuất phát tại bến sông A,cả 2 cùng xuôi dòng. ca nô chạy đến B cách A 6,25km thì quay lại hết o.5h thì gặp chiếc bè tại C cách A 2,5km. tính vận tốc của chiếc bè . vận tốc của ca nô so với bờ sông khi xuôi dòng khi ngược dòng
:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D
A__________C____________D____________________B
:D a)
Gọi D là điểm cách A 6,25 km
tx là thời gian cano xuôi dòng từ A đến C
tn là thời gian cano ngược dòng từ D về C
v1 là vận tốc của bè ; v2 là vận tốc của cano
Độ dài đoạn CD là :
CD = AD - AC
CD = 6,25 - 2,5 = 3,75 ( km )
Thời gian cano đi đến D và gặp bè ở C là :
T= tx + tn
T=[tex]\frac{CD}{v1 + v2}[/tex] + [tex]\frac{DC}{v2 - v1}[/tex] = 0,5
T=[tex]\frac{6,25 }{v1 + v2}[/tex] + [tex]\frac{3,75}{v2 - v1}[/tex] = 0,5
Khai triển ta được : T = [tex]\frac{10v2 - 2,5v1}{v2^2 -v1^2}[/tex] (1)
Thời gian bè đi từ A đến C là :
T= [tex]\frac{AC}{v1}[/tex] (2)
Ta có (1) = (2) khai triển ta được :
v2 = 4 v1 (3)
Thay (3) vào (2) ta tính được v1 = 2,5 km/h
:D b)
Có phần a) rồi bạn tự tính phần b)
Đáp số : khi xuôi : 5 lần
khi ngược : 3 lần
:):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):) mình nghĩ thế là đúng :p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p
 
Top Bottom