[vật lí 8] giải đề lý

Z

zloveyouandzlovei

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1: một người thợ lặn lặn xuống dộ sâu là 38m so với mặt nước biển cho trọng lượng riêng trung bình của nước biển là 10 300N/m khối
a/ tính áp suất ở độ sâu ấy.
b/ cửa chiếu sáng của áo lặn có diện tích là 0.016m vuông. tính áp lực của nước tác dụng lên phần diện tích này.
c/ biết áp suất lớn nhất mà người thợ lặn có thể chịu được là 473 800N/m khối. hỏi người thợ lặn đó chỉ nên lặn xuống độ sâu nào để có thể an toàn

bài 2: một vận động viên xe đạp thực hiện cuộc đua ước kết quả như sau:
đoạn đường lên đèo dài 45 kkm mất 2 giờ. đoạn đường xuống đèo dài 60km mất 1giờ 20 phút. tính vận tốc trung bình của vận động viên lên đèo và xuống đèo và cả đoạn đường
giúp nha thank you;)|-)/:)
 
Last edited by a moderator:
T

thienthandethuong_minigirl

bài 1:a)p=d.h=10300.38=
b)p=F/S => F=p.S=p.0.016
c)pmax=d.hmax =>hmax=pmax/d=473 800/10300
bài 2:v_tb1=s1/t1=45/2
v_tb2=s2/t2=60/1
vtb=(s1+s2)/(t1+t2)
mình chỉ nêu công thức và thay số thôi còn kết quả bạn tự tính nhé ^^!
mà lần sau có đề mình nghĩ bạn nên tự làm,với lại mấy bài này chỉ dùng công thức thôi,ko khó lắm đâu bạn nhé ^^
 
Top Bottom