[Vật Lí 8] Giải bài tập

H

hyqoka1999

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trên mặt một hồ nước, áp suất khí quyển bằng 75,8cmHg.
a) Tính áp suất khí quyển trên ra đơn vị Pa. Biết trọng lượng riêng của thuỷ ngân là [TEX]136.10^3 N/m^3[/TEX]
b)Tính áp suất do nước và khí quyển gây ra ở độ sâu 5m. Lấy trọng lượng riêng của nước là [TEX]10.10^3 N/m^3[/TEX]. Áp suất này bằng bao nhiêu cmHg ?
 
Y

young_wolf

$75,8cm=0,758m$

a)Áp suất khí quyên trên đơn vị đo Pa là:

$p_{kq}=h_{tn}.d_{tn}=0,758.136.10^3=103088(Pa)$

b)Áp suất của nước và của khí quyển ở đọ sâu 5m là:

$p=h_n.d_n+p_{kq}=5.10.10^3+103088=153088(Pa)$

Áp suất này bằng số cmHg là:

$h_{tn}=\dfrac{p}{d_{tn}}=\dfrac{153088}{136.10^3} \approx
1,126(mHg)=112,6(cmHg)$
 
M

manhkm2012

ta lam nhu sau:
b, cong thuc nhu sau
5*10*10^3N/m3
a,vay to nêu the nay vay ta lay ap suat dau doi ra Pa
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom