[vật lí 8]giải bài tập

K

kyduyen20012001

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) một ngừơi đi xe đạp đi nửa quãng đừơng đầu với vận tốc v1=12km/h nửa còn lại với vận tốc v2 nào đó biết vận tốc trung bình trên cả quãng đường là 8km/h hãy tính vận tốc v2
2)một vật chuyển động trên quãng đường AB trong nửa quãng đường đầu vật đi với vận tốc 8m/s trong nửa quãng đường sau vật đi với vận tốc 43,2km/h tính vận tốc trung bình của vật trên cả đoạn đường AB
Giải giùm em mà chi tiết nha các anh chị đừng làm tắc nha anh chị ,nhất là khúc quy đồng mẫu

Cảm ơn anh chị@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-
 
P

pham_anh_tu19297

1) Ta có: [TEX]{ s }_{ 1 }={ s }_{ 2 }[/TEX]
[TEX]{ v }_{ tb }=8=\frac { s }{ t } =\frac { { s }_{ 1 }+{ s }_{ 2 } }{ { t }_{ 1 }+{ t }_{ 2 } } =\frac { 2{ s }_{ 1 } }{ \frac { { s }_{ 1 } }{ { v }_{ 1 } } +\frac { { s }_{ 1 } }{ { v }_{ 2 } } } =\frac { { 2s }_{ 1 } }{ { s }_{ 1 }(\frac { 1 }{ { v }_{ 1 } } +\frac { 1 }{ { v }_{ 2 } } ) } =\frac { 2 }{ \frac { 1 }{ 12 } +\frac { 1 }{ { v }_{ 2 } } } \\ \Longleftrightarrow 8(\frac { 1 }{ 12 } +\frac { 1 }{ { v }_{ 2 } } )=2\\ \Longleftrightarrow \frac { 2 }{ 3 } +\frac { 8 }{ { v }_{ 2 } } =2\\ \Longleftrightarrow \frac { 8 }{ { v }_{ 2 } } =\frac { 4 }{ 3 } \Longleftrightarrow { v }_{ 2 }=6({ km }/{ h } )[/TEX]
2) Ta có:
[TEX]{ s }_{ 1 }={ s }_{ 2 }\quad ;\quad 43,2 { km }/{ h } =12{ m }/{ s } .\\ { v }_{ tb }=\frac { s }{ t } =\frac { { s }_{ 1 }+{ s }_{ 2 } }{ { t }_{ 1 }+{ t }_{ 2 } } =\frac { 2{ s }_{ 1 } }{ \frac { { s }_{ 1 } }{ { v }_{ 1 } } +\frac { { s }_{ 2 } }{ { v }_{ 2 } } } =\frac { 2 }{ \frac { 1 }{ 8 } +\frac { 1 }{ 12 } } =\frac { 48 }{ 5 } =9,6( { m }/{ s } ).[/TEX]
 
B

bui_thai_bao

1) tóm tắt:
v1=12km/h
v tb = 8km/h
tính v2= ?
giải
gọi quãng đường trên là CD
ta có : v tb =( s1+ s2): ( t1+ t2)=( 1/2CD+1/2CD) : (s1:t1+s2:t2)=CD:(1/2CD:12+1/2CD:t2)=CD:1/2CD(1/12+1/t2)=1:1/2(1/12+1/t20=8 =>1/2(1/12+1/t2)=1/8 =>1/12+1/t2=1/4 =>1/t2 =1/6 =>t2 =6
 
P

prince_keke

v1=12km/h
v tb = 8km/h
tính v2= ?
giải
gọi quãng đường trên là CD
ta có : v tb =( s1+ s2): ( t1+ t2)=( 1/2CD+1/2CD) : (s1:t1+s2:t2)=CD1/2CD:12+1/2CD:t2)=CD:1/2CD(1/12+1/t2)=1:1/2(1/12+1/t20=8 =>1/2(1/12+1/t2)=1/8 =>1/12+1/t2=1/4 =>1/t2 =1/6 =>t2 =6
 
Top Bottom