[Vật lí 8] giải bài tập vật lí

H

hieugiang2009

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

anh chị ơi giúp em với mai em thi chon đauù năm vào lớp 9 có bài này em chưa làm được: 1 ô tô vượt qua đoạn đường dốc gồm 2 đoạn lên dốc và xuống dốc biết thời gian lên dốc bằng nửa thời gian xuống dốc. vận tốc trung bình khi xuống dốc gấp 2 lần vận tốc trung bình lên dốc. tính vận tốc trung bình trên cả đoạn đường dốc của ô tô biết vận tốc trung bình khi lên dốc là 30km/h
 
A

angleofdarkness

Vận tốc trung bình khi xuống dốc:
$v_{tb2} = 2.v_{tb1} = 2.30 = 60 (km/h).$​
Quãng đường lên dốc là:
$S_1 = v_{tb1}.t_1 = 30.t_1 = 15.t_2 (km).$​
Quãng đường xuống dốc:
$S_2 = v_{tb2}.t_2 = 60.t_2 (km).$​
Vận tốc trung bình trên cả đoạn đường dốc:
$v_{tb} = \dfrac{S}{t} = \dfrac{S_1 + S_2}{t_1 + t_2} = \dfrac{15t_2 + 60t_2}{\dfrac{t_2}{2} + t_2} = \dfrac{75t_2}{\dfrac{3t_2}{2}} = 50 (km/h).$​
`
 
Top Bottom