Máy cày thứ nhất thực hiện cày diện tích lớn gấp 3 lần trong cùng một thời gian so với máy cày thứ hai. Hỏi công suất máy cày nào lớn hơn và lớn hơn bao nhiêu lần?
Bài này khá là dễ, nếu bạn không làm được thì mình nghĩ là bạn có thể đã quên ct Công Suất: [TEX]P = A/t[/TEX]
Như vậy, dễ thấy: t của 2 máy là bằng nhau, Diện tích làm được của một máy gấp 3 \Rightarrow A (công) gấp 3 \Rightarrow P máy đó lớn hơn và lớn hơn 3 lần
Bài này khá là dễ, nếu bạn không làm được thì mình nghĩ là bạn có thể đã quên ct Công Suất: [TEX]P = A/t[/TEX]
Như vậy, dễ thấy: t của 2 máy là bằng nhau, Diện tích làm được của một máy gấp 3 \Rightarrow A (công) gấp 3 \Rightarrow P máy đó lớn hơn và lớn hơn 3 lần
Cái đó mình nghĩ là khá hiển nhiên, vì A=F.s, mà F thì đề bài không cho, s cũng không rõ vì đề bài chỉ cho diện tích! Với lại, đề bài chỉ có dữ liệu đó, nếu không dựa vào nó thì trả lời câu hỏi thứ 2 thế nào? Những khi bạn gặp những đề bài kiểu này, đừng nên suy nghĩ quá máy móc thì sẽ có câu trả lời rất dễ dàng!