[Vật lí 8] don't foget me

P

pe_ngox_123

V

vuhoang97

2 đoạn đường = nhau nên theo lý 8 thì v2=4km/h
................................._____________________
 
L

ljnhchj_5v

- Gọi chiều dài nữa quãng đường là S [tex](S_1 = S_2 = S)[/tex] \Rightarrow chiều dài quãng đường là 2S
Ta có:
[TEX]v = \frac{S_1 + S_2}{t_1 + t_2}[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]v = \frac{2S}{\frac{S}{v_1} + \frac{S}{v_2}[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]v_2 = \frac{v.v_1}{2v_1 - v}[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]v_2 = \frac{8.12}{2.12 - 8} = 6(m/s)[/TEX]
 
V

vuhoang97

- Gọi chiều dài nữa quãng đường là S [tex](S_1 = S_2 = S)[/tex] \Rightarrow chiều dài quãng đường là 2S
Ta có:
[TEX]v = \frac{S_1 + S_2}{t_1 + t_2}[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]v = \frac{2S}{\frac{S}{v_1} + \frac{S}{v_2}[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]v_2 = \frac{v.v_1}{2v_1 - v}[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]v_2 = \frac{8.12}{2.12 - 8} = 6(m/s)[/TEX]

sao nhỉ
2 đoạn đường = nhau thì Vtb=[TEX]\frac{V1+V2}{2}[/TEX]
\RightarrowV2=4 chứ nhỉ
 
L

luffy_1998

sao nhỉ
2 đoạn đường = nhau thì Vtb=[TEX]\frac{V1+V2}{2}[/TEX]
\RightarrowV2=4 chứ nhỉ

2 thời gian bằng nhau thì vận tốc trung bình mới là trung bình cộng các vận tốc thành phần. còn hai quãng đường thì vận tốc trung bình bằng trung bình điều hoà của các vận tốc thành phần.
 
S

soicon_boy_9x

Gọi quãng đường là 2S ta có:

Thời gian đi hết quãng đường đầu là: $t_1=\dfrac{S}{v_1}=\dfrac{S}{12}$

Thời gian đi hết quãng đường sau là: $t_2=\dfrac{S}{v_2}$

Vận tốc trung bình là:

$v=8=\dfrac{2S}{\dfrac{S}{12}+\dfrac{S}{v_2}}= \dfrac{2}{\dfrac{1}{12}+\dfrac{1}{v_2}} $

$\rightarrow 8=\dfrac{2}{\dfrac{1}{12}+\dfrac{1}{v_2}}$

$\rightarrow 2=\dfrac{8}{12}+\dfrac{8}{v_2}$

$\rightarrow v_2=6(km/h)$

Anh xuongrongxuquang làm nhầm rồi.Đơn vị là km/h
 
Top Bottom