[Vật lí 8] Đố ai giải được

N

ngtung2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đề bài như sau ( Đọc xong đừng khóc):
Trong 1 binh chứa m1=2kg nước, t1=25 độ C.Người ta thả vào binh m2 kg nước đá ở t2=-20 độ C. Hãy tính t cân bằng, khối lượng nước đá, khối lượng nước trong bình khi co cân bằng nhiệt trong mỗi trường hợp sau:
a,m2=1kg
b, m2=0.5 kg
c, m2= 6 kg
Biet rằng: Cnc=4200 J/kg*k
Cnc đá=2100 J/kg*k
dangda=340000J/kg
Ai giai đc thi bao về địa chỉ e-mail : tung1296@yahoo.com.vn hoặc post lên cho những ai chưa hiểu đều biết.
 
Last edited by a moderator:
B

baby_banggia34

Đề bài như sau ( Đọc xong đừng khóc):
Trong 1 binh chứa m1=2kg nước, t1=25 độ C.Người ta thả vào binh m2 kg nước đá ở t2=20 độ C. Hãy tính t cân bằng, khối lượng nước đá, khối lượng nước trong bình khi co cân bằng nhiệt trong mỗi trường hợp sau:
a,m2=1kg
b, m2=0.5 kg
c, m2= 6 kg
Biet rằng: Cnc=4200 J/kg*k
Cnc đá=2100 J/kg*k
dangda=340000J/kg
Ai giai đc thi bao về địa chỉ e-mail : tung1296@yahoo.com.vn hoặc post lên cho những ai chưa hiểu đều biết.

bài này đơn giản thôi
a, nhiệt lượg 2 kg nc' toả ra để hạ từ 25*C-->0*C là
Q1=m1c1(t1-t)=2.4200.25=210000(j)
nlượg 1 kg nc' đá tan hết là:
Q2=m2.340000=340000(j)
nhiệt lượg để nc' đá tăg từ -20*C---> 0*C là
Q3=m2.c2.(t-t2) = 1.2100.(0+20)= 42000(j)
vì: Q3<Q1\Rightarrownc' đá tan nhưg ko tan hết
Q1<Q2+Q3\Rightarrownhiệt độ cân bằg cuối cùg là 0*C
làm tươg tự nhe,kết wả ne:
b,t=14,46*C
c,nc' đôg đặc nhưg ko đôg đặc hết,nhiệt độ cbằng cuối cùg là 0*C


>>>>>>>>>>>>>>>>>>>OK<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<
 
A

anhre0902

a, nhiệt lượng của 2 kg nước toả ra để hạ từ 25*C-->0*C là
Q1=[tex] m1.c1.(t1-t)=2.4200.25=210000(j) [/tex]
nhiệt lượng của 1 kg nước đá tan hết là:
Q2=[tex] m2.340000=340000(j) [/tex]
nhiệt lượng để nước đá tăng từ -20*C---> 0*C là
Q3=[tex] m2.c2.(t-t2) = 1.2100.(0+20)= 42000(j) [/tex]
vì: Q3<Q1 nước đá tan nhưng không tan hết
Q1<Q2+Q3 nhiệt độ cân bằng cuối cùg là 0*C
 
L

levulinh01

Có gì khó đâu cơ chứ, thế mà cứ sĩ. làm theo Q_tỏa=Q_thu thì khác ra
 
T

tonduchoang

uk`,mình cũng đang thắc mắc chỗ ấy đấy
anhre0902 có thễ giãi thích cho mọi người hiễu được không
 
Top Bottom