Vật lí 8: Định luật về công

T

tolaleanh1102

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Người kê một tấm ván để kéo một cái hòm có trọng lượng 600N lên một chiếc xe tải. sàn xe cao 0,8m, tấm ván dài 2,5 m, lực kéo bằng 300N.
a. Tính lực ma sát giữa đáy hòm và mặt ván?
b. Tính hiệu suất của mặt phẳng nghiêng ?

Ôi anh chị nào thánh môn Lí giúp em với ạ :p em ngu lí lắm :-SS
 
G

gaconkudo

Người kê một tấm ván để kéo một cái hòm có trọng lượng 600N lên một chiếc xe tải. sàn xe cao 0,8m, tấm ván dài 2,5 m, lực kéo bằng 300N.
a. Tính lực ma sát giữa đáy hòm và mặt ván?
b. Tính hiệu suất của mặt phẳng nghiêng ?

a)Nếu không có ma sát
---> THeo ct mpn => [TEX]\frac{F'}{P}=\frac{h}{l} ---> F'=\frac{P.h}{l}=192 N[/TEX]
---> Fms=108 N
b)[TEX] H=\frac{P.h}{F.l}=\frac{480}{750}=64 %[/TEX]
 
T

thangvegeta1604

a. Công khi kéo trực tiếp: $A_1=P.h=600.0,8=480 J$
Công khi kéo vật trên mặt phẳng nghiêng: $A_2=F.l=300.2,5=750 J$
Công của lực ma sát: $A_{ms}=A_2-A_1=750-480=270 J$
Lực ma sát giữa hòm và ván: $F_{ms}=\dfrac{A_{ms}}{l}=\dfrac{270}{2,5}=108 N$
b. Hiệu suất của mặt phẳng nghiêng: $H=\dfrac{A_1}{A_2}=\dfrac{480}{750}=64$%
 
Top Bottom