[Vật lí 8] đề vật lý chuyển động cơ học hay.. vao giúp tơ với nha ... tớ cần rất gấp

T

tinhcaubang

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

trên đại lộ có một đoàn xe con diễu hành , khoảng cách giữa các xe bằng nhau. một cảnh sát giao thông đi xe mô tô cùng chiều với đoàn xe nhận thấy nếu anh ta co vận tôc v1=32km/h thì cứ sau t1=15s các xe con lại vượt anh ta, còn nếu vận tốc anh ta la v2=40km/h thi thì cứ sau mỗi t2=25s anh ta lai vượt qua từng xe của đoàn. hãy xác định vận tốc của xe con và khoảng cách giữa các xe trong đoàn.@-)
 
Last edited by a moderator:
A

alexandertuan

:khi (15)::khi (15)::khi (15):
gọi v là vận tốc đoàn xe con
Khi mô tô đi với vận tốc v1 thì trong thời gian t1 các xe con đi nhiều hơn mô tô đoạn đường bằng khoảng cách l giữa 2 xe
l=vt1-v1t1(1)
Tương tự khi mô tô đi với vận tốc v2 lớn hơn v thì trong thời gian t2 mô tô đi được quãng đường lớn hơn quãng đường của mỗi xe con là l=v2t2-vt2 (2)
từ (1) và (2) \Rightarrow v=$\dfrac{v1t1+v2t2}{t1+t2}$=37 km/h
l=21 mét
 
Last edited by a moderator:
1

11111999

gọi v là vận tốc đoàn xe con
Khi mô tô đi với vận tốc v1 thì trong thời gian t1 các xe con đi nhiều hơn mô tô đoạn đường bằng khoảng cách l giữa 2 xe
l=vt1-v1t1(1)
Tương tự khi mô tô đi với vận tốc v2 lớn hơn v thì trong thời gian t2 mô tô đi được quãng đường lớn hơn quãng đường của mỗi xe con là l=v2t2-vt2 (2)
từ (1) và (2) v=37 km/h
l=21 mét
 
Top Bottom