[Vật lí 8] đề tổng quát

S

soicon_boy_9x

Thời gian xe đi hết quãng đường đầu là:$t_1=\dfrac{\dfrac{1}{4}S}{v_1}$
Tương tự 3 quãng đường sau là:$t_1=\dfrac{\dfrac{1}{4}S}{v_1},t_2= \dfrac{ \dfrac{1}{4} S}{v_2},t_3=\dfrac{\dfrac{1}{4}S}{v_3},t_4=\dfrac{\dfrac{1}{4}S}{v_4}$
Vận tốc trung bình trên cả quãng đường là:
$v_{tb}=\dfrac{S}{t_1+t_2+t_3+t_4}=\dfrac{S}{ \dfrac{\dfrac{1}{4}S}{v_1} +\dfrac{\dfrac{1}{4}S}{v_2}+\dfrac{\dfrac{1}{4}S}{v_3}+\dfrac{\dfrac{1}{4}S}{v_4}}=\dfrac{4}{\dfrac{1}{v_1}+\dfrac{1}{v_2}+\dfrac{1}{v_3}+\dfrac{1}{v_4}}=\dfrac{4v_1v_2v_3v_4}{v_1+v_2+v_3+v_4}$
 
Top Bottom