[Vật lí 8] đề thi

T

tajkh0an110

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1( 4 điểm): 1 người đi se đạp từ a => b. 1/3 thời gian đầu đi với vận tốc V1=12km/h, 2/3 thời gian sau đi với vận tốc V2 nào đó. Biết rằng vận tốc trung bình là 11km/h. Hãy tính V2.

câu 2( 4 điểm): Dùng 5kg củi khô có thể đủ để đun 85 lít nước từ 25*C đến khi sôi không. Biết H=25%; năng suất tỏa nhiệt của củi khô là 10^7 J/kg, nhiệt dung riêng của nước là 4200J/kg*K

Còn mấy câu nữa bữa sau đăng

Chú ý cách đặt tiêu đề [Môn+lớp] Tiêu đề.
 
Last edited by a moderator:
M

mrbap_97

Chém phát lào =.=
Câu 1:
Vận tốc trung bình của người đó là:
[TEX]v_{tb}=\frac{\frac{1}3tv_1+\frac{2}3tv_2}t[/TEX]
[TEX]11=\frac{1}3.12+\frac{2}3.v_2[/TEX]
Giải phương trình ra v2=21(km/h)
 
L

lamlopbs

nhiệt lượng do củi toả ra là :
Q1=m1.q=5.10^7= ?
nhiệt lượng mà ấm thu được do 5 kg củi toả ra là
Q2=H.Q1=Q1.25%= ?
nhiệt lượng cần để dun sôi 85 L nước ở 25*C là
Q3=m2.C2.(t2-t1)=85.4200.(100-)= ?
so sánh Q3 và Q2
nếu Q3> hoặc = Q2 thi nước sôi
Q3<Q2 thì nước không sôi:khi (69)::khi (69)::khi (69):
 
Top Bottom