[Vật Lí 8] Đề thi HSG

T

trydan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hè rồi. Các bạn hãy ôn luyện lại những kiến thức trong năm học qua các đề thi HSG nhé! :);)
Bài 1: (5 điểm)
Lúc 7h một người đi xe đạp đuổi theo một người đi bộ cách anh ta 10 km. cả hai chuyển động đều với các vận tốc 12 km/h và 4 km/h
Tìm vị trí và thời gian người đi xe đạp đuổi kịp người đi bộ.

Bài 2: (5 điểm)
Một toà nhà cao 10 tầng mỗi tầng cao 3,4m, có một thang máy chở tối đa được 20 người, mỗi người có khối lượng trung bình 50 kg. Mỗi chuyến lên tầng 10 nếu không dừng ở các tầng khác mất một phút.
a) Công suất tối thiểu của động cơ thang máy phải là bao nhiêu?
b) Để đảm bảo an toàn, người ta dùng một động cơ có công suất gấp đôi mức tối thiểu trên. Biết rằng giá 1 kW điện là 750 đồng. Hỏi chi phí mỗi lần lên thang máy là bao nhiêu?

Bài 3: (6 điểm)
Người kê một tấm ván để kéo một cái hòm có trọng lượng 600N lên một chiếc xe tải. sàn xe cao 0,8m, tấm ván dài 2,5 m, lực kéo bằng 300N.
a) Tính lực ma sát giữa đáy hòm và mặt ván?
b) Tính hiệu suất của mặt phẳng nghiêng ?

Bài 4: (4 điểm)
Một động cơ công suất 20 kW. Tính lượng xăng tiêu thụ trong 1h. Biết hiệu suất của động cơ là 30% và năng suất toả nhiệt của xăng là 46.[TEX]10^6[/TEX] J/kg.
 
0

0915549009

Hè rồi. Các bạn hãy ôn luyện lại những kiến thức trong năm học qua các đề thi HSG nhé! :);)
Bài 1: (5 điểm)
Lúc 7h một người đi xe đạp đuổi theo một người đi bộ cách anh ta 10 km. cả hai chuyển động đều với các vận tốc 12 km/h và 4 km/h
Tìm vị trí và thời gian người đi xe đạp đuổi kịp người đi bộ.
Mình ủng hộ 1 bài hén: Bài dễ nhứt :D:D:D:D
Gọi t (h) là thời gian để người đi xe đạp đuổi kịp người đi bộ. Ta có:[TEX]48t = 12t + 10 \Leftrightarrow t =1,25 h ; s = 15 km[/TEX]
Hè rồi. Các bạn hãy ôn luyện lại những kiến thức trong năm học qua các đề thi HSG nhé! :);)
Bài 2: (5 điểm)
Một toà nhà cao 10 tầng mỗi tầng cao 3,4m, có một thang máy chở tối đa được 20 người, mỗi người có khối lượng trung bình 50 kg. Mỗi chuyến lên tầng 10 nếu không dừng ở các tầng khác mất một phút.
a) Công suất tối thiểu của động cơ thang máy phải là bao nhiêu?
b) Để đảm bảo an toàn, người ta dùng một động cơ có công suất gấp đôi mức tối thiểu trên. Biết rằng giá 1 kW điện là 750 đồng. Hỏi chi phí mỗi lần lên thang máy là bao nhiêu?
a) Ta có: s = 3,4.9 = 30,6 m; F = 20.10.50 = 10 000 N ; t = 60s
\Rightarrow [TEX]A = F.s = 10 000 .30,6 = 306 000 J \Rightarrow P = 5100 W = 5,1 kW [/TEX]
b) Công suất thực hiện của động cơ là: 5,1 . 2= 10,2 kW
Vậy chi phí cho 1 lần thang lên là: 10,2. 750 = 7650 đồng
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom