[vật lí 8] đề thi hsg huyện

K

kienduc_2000

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ vào lúc 5h50' , có 3 học sinh An, Tuấn, Nam cùng xuất phát từ A đến B là trường học. do chỉ có 1 xe đạp nên An chở Tuấn đi trước , còn nam đi bộ . để 3 học sinh đến trường cùng 1 lúc, An bỏ tuấn tại vị trí D để tuấn tiếp tục đi bộ về trường rồi quay lại đón Nam.buết vận tốc khi đi xe đạp của An khi chở người là 10km/h, khi không chở người là 15km/h, vận tốc đi bộ của Tuấn và Nam như nhau là 5km/h. AB=6,5km. bỏ qua thời gian lên xe xuống xe. hỏi vị trí D cách trường bao xa và 3 h/s đến trường lúc mấy h?
giải giùm em:-SS:-SS


link: click vào
 
Last edited by a moderator:
H

hangthuthu

Đặt AD=x (km),gọi vị trí mà An gặp Nam khi quay lại đón Nam là E :AE=y (km),ta có:
thời gian từ lúc 3ng xuất phát đến lúc 3ng đến nơi là:
\[t = \frac{x}{{10}} + \frac{{6,5 - x}}{5} = \frac{y}{5} + \frac{{6,5 - y}}{{10}}\]
thời gian từ lúc xuất phát đến lúc An gặp Nam tại E là:
\[T = \frac{y}{5} = \frac{x}{{10}} + \frac{{x - y}}{{15}}\]
kết hợp 2 pt trên giải hệ ta ra đc x=4km
 
Top Bottom