D
darkbaron_291
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
mắc ở bài này, hix khó cực
Một bình thông nhau có 2 nhánh hình trụ thẳng đứng 1 và 2 có tiết diện ngang tương ứng là [TEX]S_1[/TEX]=20[TEX]cm^2[/TEX] và [TEX]S_2[/TEX]=30 [TEX]cm^2[/TEX]. trong bình có chứa nước có khối lượng riêng [TEX]D_0[/TEX]=1000kg/[TEX]m^3[/TEX]. Thả vào nhánh 2 một khối hình trụ đặc có diện tích đáy là [TEX]S_3[/TEX]=10[TEX]cm^2[/TEX], độ cao h=10cm và làm bằng vật liệu có khối lượng riêng là D=900kg/[TEX]m^3[/TEX]. Khi cân bằng thì trục đối xứng của khổi hình trụ hướng thẳng đứng.
a. Tìm chiều dài của phần khối hình trụ ngập trong nước.
b. Đổ thêm dầu có khối lượng riêng [TEX]D_1[/TEX]=800kg/[TEX]m^3[/TEX] vào nhánh 2. tìm khối lượng dầu tối thiểu cần đổ vào để toàn bộ khối trụ bị ngập trong dầu và nước.
c. Tìm độ dâng lên của mực nước ở nhánh 1 so với khi chưa thả khối hình trụ và đổ thêm lượng dầu nói ở phần b.
Một bình thông nhau có 2 nhánh hình trụ thẳng đứng 1 và 2 có tiết diện ngang tương ứng là [TEX]S_1[/TEX]=20[TEX]cm^2[/TEX] và [TEX]S_2[/TEX]=30 [TEX]cm^2[/TEX]. trong bình có chứa nước có khối lượng riêng [TEX]D_0[/TEX]=1000kg/[TEX]m^3[/TEX]. Thả vào nhánh 2 một khối hình trụ đặc có diện tích đáy là [TEX]S_3[/TEX]=10[TEX]cm^2[/TEX], độ cao h=10cm và làm bằng vật liệu có khối lượng riêng là D=900kg/[TEX]m^3[/TEX]. Khi cân bằng thì trục đối xứng của khổi hình trụ hướng thẳng đứng.
a. Tìm chiều dài của phần khối hình trụ ngập trong nước.
b. Đổ thêm dầu có khối lượng riêng [TEX]D_1[/TEX]=800kg/[TEX]m^3[/TEX] vào nhánh 2. tìm khối lượng dầu tối thiểu cần đổ vào để toàn bộ khối trụ bị ngập trong dầu và nước.
c. Tìm độ dâng lên của mực nước ở nhánh 1 so với khi chưa thả khối hình trụ và đổ thêm lượng dầu nói ở phần b.
Last edited by a moderator: