[Vật lí 8] Đề thi học sinh giỏi lý

H

hungzeio

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Một vật chuyển động trên đoạn đường thẳng MN.Nửa đoạn đường đầu vật đi được với vận tốc =30km/h,nữa đoạn đường sau vật chuyển động theo 2 giai đoạn:
-Trong nữa thời gian đầu đi với =20km/h.
-Trong nữa thời gian sau đi với vận tốc =10km/h.
Tính vận tốc trung bình của vật trên cả đoạn đường MN.

2)Lúc 7h00,2 xe cùng xuất phát từ 2 điểm A và B cách nhau 24km,chúng chuyển động thẳng đều và cùng chiều từ A đến B.Xe thứ nhất khởi hành từ A với vận tốc 42km/h,xe thứ 2 từ B với vận tốc 36km/h.
a)Tìm khoảng cách giữa 2 xe sau 45' kể từ lúc xuất phát.
b)Hai xe có gặp nhau không?Nếu có chúng gặp nhau lúc mấy giờ?Cách B bao nhiêu km?

3)Một người đi xe máy từ A đến B cách nhau 2400m.Nữa quảng đường đầu,xe đi với vận tốc ,nữa quảng đường sau xe đi với vận tốc .
Hãy xác định các và sao cho sau 10 phút người ấy đến được điểm B.
theo em,bai` 1 đầu tiên là tính quãng đường của V2 và V3 lần lượt là:10 km và 5 km + lại là bằng 15 km mà nửa đoạn đường sau bằng 1/2 MN nên MN bằng 30 Km...
hixhix!nhưng mà sau đó thì em hem bik nữa...??
sorry1.gif
mà ai có đề thi hsg Ly' cho mình nha!!!^^!
 
B

baby_banggia34

1.Một vật chuyển động trên đoạn đường thẳng MN.Nửa đoạn đường đầu vật đi được với vận tốc =30km/h,nữa đoạn đường sau vật chuyển động theo 2 giai đoạn:
-Trong nữa thời gian đầu đi với =20km/h.
-Trong nữa thời gian sau đi với vận tốc =10km/h.
Tính vận tốc trung bình của vật trên cả đoạn đường MN.

nửa đoạn đg` sau dài: [TEX]S_23 = t_2(v_2+v_3) = 30t_2[/TEX]
vận tốc trung bình của ng` đó trên nửa quãng đg` sau:
[TEX]v_{23}= \frac{S_{23}}{ t_{23}} = \frac{30t_2}{2t_2} = 15 (km/h)[/TEX]
có [TEX]S_1 = S_{23}[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]30t_1 = 15 t_{23}[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]t_1 = \frac{t_{23}}{2} = 0,5 t_2[/TEX]
vận tốc trung bình trên cả đoạn đg`:
[TEX]v_{tb} = \frac{S_1+S_{23}}{t_1+t_{23}} = \frac{30.0,5 t_2+15 t_{23}}{0,5t_{23} + t_{23}} = 20(km/h)[/TEX]
 
I

itto2009

thời gian đi hết nửa đoạn đường sau: t2=S2/V2=S2/20(h)
thời gian đi hết đoan đường cuối là: t3=S3/V3=S3/10 (h)
mà t1=t2 => S2/20=S3/10=(S2+S3)/30=S/60 (h)
thời gian đi hết đoạn đường đầu là: t1=S1/V1=S/2V1=S/60 (h)
Vận tốc TB của vật trên cả đoạn đường là:
Vtb= S/t= S/(t1+t2+t3)=S/(S/60+S/60+S/60)=S/3S/60=1/3/60=20(km/h)

mình không bít vít công thức. Thông cảm:D
 
C

conan193

1.Một vật chuyển động trên đoạn đường thẳng MN.Nửa đoạn đường đầu vật đi được với vận tốc =30km/h,nữa đoạn đường sau vật chuyển động theo 2 giai đoạn:
-Trong nữa thời gian đầu đi với =20km/h.
-Trong nữa thời gian sau đi với vận tốc =10km/h.
Tính vận tốc trung bình của vật trên cả đoạn đường MN.

2)Lúc 7h00,2 xe cùng xuất phát từ 2 điểm A và B cách nhau 24km,chúng chuyển động thẳng đều và cùng chiều từ A đến B.Xe thứ nhất khởi hành từ A với vận tốc 42km/h,xe thứ 2 từ B với vận tốc 36km/h.
a)Tìm khoảng cách giữa 2 xe sau 45' kể từ lúc xuất phát.
b)Hai xe có gặp nhau không?Nếu có chúng gặp nhau lúc mấy giờ?Cách B bao nhiêu km?

3)Một người đi xe máy từ A đến B cách nhau 2400m.Nữa quảng đường đầu,xe đi với vận tốc ,nữa quảng đường sau xe đi với vận tốc .
Hãy xác định các và sao cho sau 10 phút người ấy đến được điểm B.
theo em,bai` 1 đầu tiên là tính quãng đường của V2 và V3 lần lượt là:10 km và 5 km + lại là bằng 15 km mà nửa đoạn đường sau bằng 1/2 MN nên MN bằng 30 Km...
hixhix!nhưng mà sau đó thì em hem bik nữa...??
sorry1.gif
mà ai có đề thi hsg Ly' cho mình nha!!!^^!

câu 2:
a)đổi [TEX]45p= 0.75h[/TEX]
khoảng cách 2 xe sau [TEX]0,75h[/TEX] là
[TEX]s_1=0,75.(v_1+v_2)=0.75(42+36)=58,5 km[/TEX]

b)
[TEX]42t+36t=24[/TEX]
\Rightarrow [TEX]t=0,3(h)[/TEX]
điểm gặp cách A: [TEX]0,3.42=12.6km[/TEX]

 
Top Bottom