[ Vật Lí 8] đề thi học kì

N

nhuquynhdat

N

nhattan280700

Trong 1 bình đựng nc có 1 quả cầu nổi, một nửa chìm trong nc, quả cầu có chìm sâu hơn ko nếu đưa cái bình cùng quả cầu đóa lên 1 hành tinh mà ở đó trọng lực gấp đôi so với Trái Đất?

Vì quả cầu nổi lên mặt nước nên P<FAP< F_A
Theo dự đoán đúng của Ác-si-mét, ta có
P<PVP<P_V (V là thể tích phần chất lỏng bị vật chiếm chỗ)
\Rightarrow 10P<10PV=10FA10P<10P_V=10F_A
Vậy nếu trọng lực gấp lên 10 lần thì trọng lượng của quả cầu và trọng lượng phần nước bị quả cầu chiếm chỗ cũng tăng lên 10 lần
\Rightarrow cả trọng lượng của vật đều tăng 10 lần và lực đẩy Ác-si-mét cũng tăng 10 lần
\Rightarrow vật sẽ không bị chìm sâu hơn
 
Last edited by a moderator:
D

dragonsquaddd

Một khi được đưa lên hành tinh khác thì cả trọng lượng của vật lẫn trọng lượng nước bị chiếm chỗ đều được biến đổi bằng số lực hút mà hành tinh dó lớn hơn trái đất

\Rightarrowtrạng thái của vật không hề thay đổi




 
K

khaiproqn81

Vì quả cầu nổi lên mặt nước nênP<FA P<F_A
\Rightarrow P<PVP<P_V (V là thể tích phần chất lỏng bị vật chiếm chỗ)
\Rightarrow $10P<10P_V=10F_A
Vậy nếu trọng lực gấp lên 10 lần thì trọng lượng của quả cầu và trọng lượng phần nước bị quả cầu chiếm chỗ cũng tăng lên 10 lần
Nên cả trọng lượng của vật đều tăng 10 lần và lực đẩy Ác-si-mét cũng tăng 10 lần
Vậy vật sẽ không bị chìm sâu hơn
 
Top Bottom