[Vật lí 8] Đề thi học kì II

D

dienlenmat

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Nam bóp nát một viên phấn thành những hạt rất nhỏ, Nam nói rằng đó là những hạt nguyên tử, phân tử cấu tạo nên viên phấn. Nam nói vậy có đúng ko? Tại sao?

Câu 2: Thả một thỏi đồng được nung nóng vào cốc nước lạnh. Nhiệt năng của chúng thay đổi ntn? Tại sao có sự thay đổi đó?

Câu 3: Tại sao cửa buồng xăng và cánh máy bay thường được sơn màu trắng chứ ko phải màu khác?

Câu 4: Thả một thỏi đồng nặng 600g có nhiệt độ 85*C vào 0,35kg có nhiệt độ 20*C. Tính nhiệt độ khi có cân bằng nhiệt.

Câu 5: Động cơ 1 máy bay có công suất P=95600W, lực để nâng máy bay lên là 7500N. Tính công động cơ máy bay thực hiện trong 45 giây và quãng đường máy bay được nâng lên theo phương thẳng đứng trong khoảng thời gian đó.

Câu 6: Thả một vật từ độ cao h xuống mặt đất. Trong quá trình rơi, vật đó có những dạng cơ năng nào? Chúng chuyển hoá ntn?
 
C

chingling

1) Nam nói thế là ko đúng. Vì dù Nam bóp viên phấn nhỏ đi nữa thì đó vẫn ko phải là các hạt nguyên tử phân tử vì các hạt nguyên tử phân tử rất nhỏ, mắt thường ko thể nhìn thấy được.
2) nhiệt năng của thỏi đồng giảm, nhiệt năng của nước tăng vì nước nhận được nhiệt năng do miếng đồng tỏa ra. ( ta biết nhiệt được truyền từ vật có nhiệt độ cao sang vật có nhiệt độ thấp )
3) chúng thường có màu trắng để tránh hấp thụ nhìu nhiệt gây cháy nổ. Vì ta biết màu càng sáng và vật càng nhẵn thì hấp thụ nhiệt kém hơn vật có màu sẫm và bề mặt sần sùi
4) m1 = 600 g = 0,6 kg
c1 = 380J/ KgK
t1 = 85 *C
m2 = 0,35 kg
c2 = 4200 J/KgK
t2 = 20*C
t =?
nhiệt lượng tỏa ra của miếng đồng : Q1 = m1c1(t1 -t) = 19380 - 228t (J)
nhiệt lượng thu vào của nước : Q2 = m2c2(t-t2) =1470t -29400 (J)
theo phương trình cân bằng nhiệt : Q1 =Q2
19380 - 228t = 1470t - 24900
-228t - 1470t = -19380 - 24900
-1698t = -44280
nhiệt độ khi cân bằng nhiệt : t = -44280/-1698
= 26.08 *C
5) công của động cơ máy bay thực hiện trong 45s
P = A/t => A = Pt = 95600.45=4302000 ( J)
quãng đường máy bay được nâng lên trong 45s
A = Fs => s = A/ F = 4302000/ 7500 = 573.6 (m)
6) vật có thế năng hấp dẫn và động năng.
khi ở độ cao h, vật có thế năng hấp dẫn cao nhất, càng đi xuống thế năng hấp dẫn giảm dần chuyển hóa thành động năng.



hem bik có đúng ko
nhưng đừng quên nhấn cảm ơn nhá!!!!!!!!!!!!!!!
 
C

chingling

là sao???
ko hỉu mấy bạn nói j` cả
************************************************************************************??????
 
G

gacon2011

t khong nghi vay

theo t nam noi sai vi phan tu cau tao nen chat rat nho khong the nhin thay
nam bop phan ra nhu vay chi la tach chat ra lam nhieu phan nho chu khong phai
tach phan tu chat:)>-:)>-:)>-:)>-
 
4

40phamkinhvy

Câu 1: Nam bóp nát một viên phấn thành những hạt rất nhỏ, Nam nói rằng đó là những hạt nguyên tử, phân tử cấu tạo nên viên phấn. Nam nói vậy có đúng ko? Tại sao?
Sai vì nguyên tử ,phân tử là các hạt rất nhỏ không nhìn thấy được bằng mắt
Câu 2: Thả một thỏi đồng được nung nóng vào cốc nước lạnh. Nhiệt năng của chúng thay đổi ntn? Tại sao có sự thay đổi đó?
Thỏi đồng tỏa nhiệt ,nước thu nhiệt \Rightarrownhiệt năng thỏi đồng giảm,nhiệt năng nước tăng.Theo định luật truyền nhiệt thì nhiệt truyền từ vật có nhiệt năng lớn hơn đến vật có nhiệt năng nhỏ hơn
Câu 3: Tại sao cửa buồng xăng và cánh máy bay thường được sơn màu trắng chứ ko phải màu khác?
Buồng xăng là nơi chứa xăng ,cách máy bay là nơi hành khách tiếp xúc khi lên xuống .Vì 2 vị trí này quan trọng nhiệt độ ở đây phải thấp để tránh gây nguy hiểm người ta sơn trắng để tránh sự bức xạ nhiệt




 
H

hocthayhoktayloigiai

Câu 1: Nam bóp nát một viên phấn thành những hạt rất nhỏ, Nam nói rằng đó là những hạt nguyên tử, phân tử cấu tạo nên viên phấn. Nam nói vậy có đúng ko? Tại sao?

Câu 2: Thả một thỏi đồng được nung nóng vào cốc nước lạnh. Nhiệt năng của chúng thay đổi ntn? Tại sao có sự thay đổi đó?

Câu 3: Tại sao cửa buồng xăng và cánh máy bay thường được sơn màu trắng chứ ko phải màu khác?

Câu 4: Thả một thỏi đồng nặng 600g có nhiệt độ 85*C vào 0,35kg có nhiệt độ 20*C. Tính nhiệt độ khi có cân bằng nhiệt.

Câu 5: Động cơ 1 máy bay có công suất P=95600W, lực để nâng máy bay lên là 7500N. Tính công động cơ máy bay thực hiện trong 45 giây và quãng đường máy bay được nâng lên theo phương thẳng đứng trong khoảng thời gian đó.

Câu 6: Thả một vật từ độ cao h xuống mặt đất. Trong quá trình rơi, vật đó có những dạng cơ năng nào? Chúng chuyển hoá ntn?
0,35kg j` vay****************************************************************************************************************???
 
T

tuan9xpro1297

1) Nam nói thế là ko đúng. Vì dù Nam bóp viên phấn nhỏ đi nữa thì đó vẫn ko phải là các hạt nguyên tử phân tử vì các hạt nguyên tử phân tử rất nhỏ, mắt thường ko thể nhìn thấy được.
2) nhiệt năng của thỏi đồng giảm, nhiệt năng của nước tăng vì nước nhận được nhiệt năng do miếng đồng tỏa ra. ( ta biết nhiệt được truyền từ vật có nhiệt độ cao sang vật có nhiệt độ thấp )
3) chúng thường có màu trắng để tránh hấp thụ nhìu nhiệt gây cháy nổ. Vì ta biết màu càng sáng và vật càng nhẵn thì hấp thụ nhiệt kém hơn vật có màu sẫm và bề mặt sần sùi
4) m1 = 600 g = 0,6 kg
c1 = 380J/ KgK
t1 = 85 *C
m2 = 0,35 kg
c2 = 4200 J/KgK
t2 = 20*C
t =?
nhiệt lượng tỏa ra của miếng đồng : Q1 = m1c1(t1 -t) = 19380 - 228t (J)
nhiệt lượng thu vào của nước : Q2 = m2c2(t-t2) =1470t -29400 (J)
theo phương trình cân bằng nhiệt : Q1 =Q2
19380 - 228t = 1470t - 24900
-228t - 1470t = -19380 - 24900
-1698t = -44280
nhiệt độ khi cân bằng nhiệt : t = -44280/-1698
= 26.08 *C
5) công của động cơ máy bay thực hiện trong 45s
P = A/t => A = Pt = 95600.45=4302000 ( J)
quãng đường máy bay được nâng lên trong 45s
A = Fs => s = A/ F = 4302000/ 7500 = 573.6 (m)
6) vật có thế năng hấp dẫn và động năng.
khi ở độ cao h, vật có thế năng hấp dẫn cao nhất, càng đi xuống thế năng hấp dẫn giảm dần chuyển hóa thành động năng.

NHỚ CẢM ƠN NHA !!!!
 
Top Bottom