[vật lí 8]Đề thi học kì II môn Lí

W

witch_hunter

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

I. Mũi tên được dương lên từ cánh cung là nhờ năng lượng của mũi tên hay của cánh cung? đó là dạng năg lượng nào?
II. Tại sao các chất trông đều có thể như liền 1 khối mặc dù chúng đều cấu tạo từ các hạt riêng biệt
III. Mở lọ nước hoa trong lớp học. Sau vài giây cả lớp đều ngửi thấy mùi nước hoa. giải thích vì sao
IV. 1 học sinh kéo 1 gầu nước trọng lượg 180N từ giếng sâu 6m lên mất 1 phút . tính công suất của lực kéo. biết lực ma sát tổng cộng là 2N, tính hiệu suất của học sinh
V.
a. người ta thả 1 miếng đồng có khối lượng 500g ở nhiệt độ 100oC vào 3,5kg nước.nhiệt độ khi có sự cân bằng nhiệt là 40oC. hỏi nước nóng lên thêm bao nhiêu độ, nếu bỏ qua sự trao đổi nhiệt với môi trường và bình
b. Muốn có 200 lít nước ở 350C thì phải đổ bao nhiêu lít nước đang sôi vào bao nhiêu lít nước ở 15oC. lấy nhiệt dung riêng của nước là 4190J/kg.K, đồng là 380J/kg.K
 
Last edited by a moderator:
L

l94

I.nhờ năng lượng của cánh cung.đó là thế năng đàn hồi.
II.các hạt riệng biệt đó có kích thước rất nhỏ, khoảng cách giữa chúng k đáng kể cho nên mắt thường không thể nhận ra.
III.vì các phân tử nước khoa chuyển động nhiệt hỗn loạn trong không khí và có tính chất bành trướng.
IV.tổng công của học sinh sinh ra phải tối thiểu thắng công của lực ma sát và công nâng gàu lên:
[tex]A_{tp}=F.S+F_m.S=(P+F_m).S=>P=\frac{A_tp}{t}[/tex]
[tex]A_i=F.S=>H=\frac{A_i}{A_{tp}}[/tex]
V.a.nhiệt lượng bảo toàn:[tex]m_d.c_d.(t_1-t_2)=m_n.c_n.deltat=>deltat[/tex]
b.gọi [tex]m_s[/tex] là khối lượng nước đang sôi cần lấy,[tex]m_n[/tex] là khối lượng nước ở 15 độ C
ta có:[tex]m_s+m_n=200[/tex]
và[tex]m_s.(100-35)=m_n(35-15)[/tex]
giải hệ phương trình ta tìm được khối lương từ đó suy ra thể tích.
 
Top Bottom