[Vật lí 8] đề thi HKI

P

phangphang

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

các ban ơi, hôm nay mình mới thi HK môn Lý trong trường xong, có cái câu này sáng nay mình làm nhưn không chắc ăn lắm, các bạn giúp mình nhé:
Một hình bình trụ đựng dầu, cột dầu trong trong bình có chiều cao 0,4m. Tính:
a)Áp suất của dầu lên đáy bình.
b)Áp suất của dầu tại một điểm M cách đáy bình 20cm.
c)Nếu thay dầu bằng nước thì cột nước trong bình phải có chiều cao bao nhiêu để áp suất tại điểm M có độ cao như trên vẫn không thay đổi?
Biết trọng lượng riêng của dầu là 8000 N/m^3 và của nước là 10000 N/m^3.
 
N

nhoxken_cucumber

a/
Áp suất của dầu lên đáy bình:
[tex] p = d_dh_d = 8000. 0,4 = 3200 (N/m^2) [/tex]
b/
Áp suất tại điểm M, [tex] h' = 20 cm = 0,2 m[/tex] là khoảng cách từ đáy bình đến M:
[tex] p_M = d_d(h_d -h') = 8000(0,4-0.2) = 1600 (N/m^2) [/tex]
c/
Khoảng cách từ điểm M đến mặt thoáng nước :
[tex] p_M = d_nh_x \Leftrightarrow 1600 = 10000h_x \Rightarrow h_x = 0,16 (m) [/tex]
Chiều cao cột nước cần tìm:
[tex] h_n = h_x + h' = 0,16 + 0,2 = 0,36 (m) [/tex]
 
Top Bottom