[Vật lí 8] Đề ôn tập HK2

P

phithang_tin

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một ấm nhôm chứa 2,5 lít nước ở 10 độ C, cần cung cấp cho ấm 1 nhiệt lượng 967,25kJ cho ấm thì nước sôi.
a)Tính nhiệt lượng nước thu vào
b)Tính khối lượng ấm nhôm biết rằng trọng lượng ấm chứa nước nguyên chất, nhiệt dung riêng của nước là 4200J/Kg.k
 
L

ljnhchj_5v

[TEX]2,5l = 2,5kg; Q = 967,25 (kJ) = 967250 (J)[/TEX]
a) Nhiệt lượng nước thu vào:
[TEX]Q_n = m_n.c_n.\Delta t = 2,5.4200.(100 - 10) = 945000 (J)[/TEX]
b)
- Nhiệt lượng ấm thu vào:
[TEX]Q_a = Q - Q_n = 967250 - 945000 = 22250 (J)[/TEX]
- Ta có:
[TEX]Q_a = m_a.c_a.\Delta t[/TEX]
\Rightarrow [TEX]m_a[/TEX]

**Mình nghĩ bài này cần thêm nhiệt dung riêng của ấm nhôm nữa**
 
Top Bottom