[vật lí 8]dễ mà khó

C

congan98

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hồng và hương cùng khởi hành ở hai điểm A và B cách nhau 150 km. hồng đi xe máy với vận tốc là 48km/h,hương đi ôtô và khởi hành sau hồng 30 phút với vận tốc 72km/h
a)hỏi hương phải đi mất bao lâu thì đuôỉ kịp hồng
b)điểm gặp nhau cách B bao nhiêu km

Chú ý: [Vật lí 8]+Tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
T

thangprodk1997

Khi hương xuất phát thì hồng đã đi được [TEX]S_1=0,5.48=24 km[/TEX]
Gọi thời gian để hương bắt kịp hồng là t. Ta có [TEX]72t=24+48t[/TEX]
[TEX]\Rightarrow t=1h[/TEX]
Địa điểm gặp nhau này cách B : [TEX]S=150-72.1=78 km[/TEX]
 
C

conan193

Khi hương xuất phát thì hồng đã đi được [TEX]S_1=0,5.48=24 km[/TEX]
Gọi thời gian để hương bắt kịp hồng là t. Ta có [TEX]72t=24+48t[/TEX]
[TEX]\Rightarrow t=1h[/TEX]
Địa điểm gặp nhau này cách B : [TEX]S=150-72.1=78 km[/TEX]

Đã thiếu mà còn sai.

(*)Sai :Đại điểm cách B : [TEX]S=t.v_2 = 1.72 = 72 (km)[/TEX]

(*) Thiếu:

Mới chỉ làm một trường hợp cùng chiều, còn ngược chiều thì chưa.

Khi ngược chiều:

[TEX]150 + t'.48 = (t_2 - 0,5).72[/TEX]

\Rightarrow[TEX] t_2 = 7,75 ( h)[/TEX]

\Rightarrow[TEX] S' = (t_2 - 0,5).72 = ( 7,75 - 0,5). 72 = 522 ( km)[/TEX]
 
T

thangprodk1997

hồng và hương cùng khởi hành ở hai điểm A và B cách nhau 150 km. hồng đi xe máy với vận tốc là 48km/h,hương đi ôtô và khởi hành sau hồng 30 phút với vận tốc 72km/h
a)hỏi hương phải đi mất bao lâu thì đuôỉ kịp hồng
b)điểm gặp nhau cách B bao nhiêu km

Chú ý: [Vật lí 8]+Tiêu đề

Câu hỏi A là Hương đuổi kịp hồng ?? Vậy có khi nào 2 người đi ngược chiều mà gọi là đuổi kịp K?? Vì vậy nên tui mới xét 1 trường hợp. Với lại tui chưa thấy sai chỗ nào cả ???
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom