[Vật lí 8] Đề kiểm tra 1 tiết

T

thuy2525

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:(hôm nay kiểm tra 1 tiết lí , mà mình lại học *** đặc môn này :(\Rightarrow mình không làm được một bài , ai đó giúp mình nhé :D

1 người đi xe trên 1 quãng đường , nửa quảng đường đầu tiên đi với vận tốc 12km/h .
phần còn lại đi với vận tốc không đổi , biết vạn tốc trung bình cả quãng đường là 8km/h
tính V2

:)>-:)>-
 
P

pham.nhu.hue

chuẩn chuẩn , là 6 km/ h
vận tốc trung bình = tổng quãng đường : tổng thời gian
áp dụng công thức và thay vào là xong
dễ mà !!!!!!!!!!!!
 
E

evilghost_of_darknight

bài này dễ mà
đáp án 6km/h là đúng
bài này chỉ cần lần lượt biểu diễn thời gian qua S1=S2=S/2
sau đó cộng tổng tất thời gian lại
giải phương trình là ra ngay kết quả:D:D:):):):):)
 
C

conan193

:(hôm nay kiểm tra 1 tiết lí , mà mình lại học *** đặc môn này :(\Rightarrow mình không làm được một bài , ai đó giúp mình nhé :D

1 người đi xe trên 1 quãng đường , nửa quảng đường đầu tiên đi với vận tốc 12km/h .
phần còn lại đi với vận tốc không đổi , biết vạn tốc trung bình cả quãng đường là 8km/h
tính V2

:)>-:)>-

Thời gian đi nửa quãng đường đầu là:

[TEX]t_1=\frac{S}{2.v_1}=\frac{S}{2.12}[/TEX]

Thời gian đi nửa quãng đường sau là:

[TEX]t_2=\frac{S}{2.v_2}[/TEX]

Vận tốc trung bình là

[TEX]v_t_b=\frac{S}{t_1+t_2}=\frac{S}{\frac{S}{2.12}+ \frac{S}{2.v_2} }=8[/TEX]

\Rightarrow [TEX]v_2=6 km/h[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
P

pety_ngu

:(hôm nay kiểm tra 1 tiết lí , mà mình lại học *** đặc môn này :(\Rightarrow mình không làm được một bài , ai đó giúp mình nhé :D

1 người đi xe trên 1 quãng đường , nửa quảng đường đầu tiên đi với vận tốc 12km/h .
phần còn lại đi với vận tốc không đổi , biết vạn tốc trung bình cả quãng đường là 8km/h
tính V2

:)>-:)>-
ta có
[TEX]v_{tb}[/TEX]=S/ [ S/2(1/v1 + 1/V2) ] = 1 / [1/2 (1/12 +1/v2 )]
= 2/(1/12 +1/v2) = 8
1/12+ 1/v2 =1/4
1/v2 =1/6
\Rightarrow v2= 6 km / h
 
C

casauchua_pr0girl

uk pài này 6km/h là đúng ruj` đó
pài này có trong sách bài tập mà :) :)
 
H

hamhoc1998

chuẩn chuẩn rồi đoá.bài này bắng 6km/h
bài này ko cần học cũng biết làm mà
thôi lần sau cô lên.
 
N

narutovip098

super man

là 6 km/ h
vận tốc trung bình = tổng quãng đường : tổng thời gian
áp dụng công thức và thay vào là xong
dễ mà !!!!!!!!!!!!
 
C

culcul99

goi ca quang duong la s
thoi gian di nua quang duong dau la
t1=s/2v1
thoi gian di nua quang duong sau la
t2=s/2v2
ta co
t=t1+t2
s/v=s/2v1+s/2v2
2/v=1/v1+1/v2 (nhan 2 ve voi 2s)
2/8=1/12+1/v2
1/v2=2/8-1/12=1/6
v2=6 (km/h)
 
Last edited by a moderator:
I

itnhainam141999

Hình như đề bị sai pãi không bạn :p
Chổ cái vận tốc v1 với v2 ý, vận tốc quãng đường còn lại đi với vận tốc không đổi ý , nếu là vậy thì v2 là bằng 12km/h rồi ;)
 
E

emuthobui

lí 8

bài 1:a)một người đi bộ với vân tốc 40km/h.Tính khoảng cách từ nàh đến nơi làm việc.Biết thời gian người đó đi được là 30 phút.
b)một người đi bộ với vân tốc 10km/h.Có phải là chuyển động đều không?tại sao?

(ai giúp tớ với.cần ngay bây h.mai kiểm tra ùi.)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom