[vật lí 8] Đề cương ôn tập vật lí cuối năm

C

conangkieusa17

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

(tiếp theo) câu 4:
Nêu cấu tạo của phích téc mốt? Tại sao phích có tác dụng hạn chế cả ba cách truyền nhiệtk mà em đã học?

Câu 5: Tại sao về mùa đông con chim thường hay đứng xù lông ra?
Tại sao mặc nhiều áo mỏng lại ấm hơn mặc 1 áo dày?
Tại sao bát đĩa thường làm bằng sành sứ thường làm bằng kim loại?
Tại sao về mùa hè mặc áo sáng màu, về mùa đông mặc áo tối màu?

Câu6 :Nêu nguyên lí của truyền nhiệt? Nhiệt lượng mà vật tỏa ra hay thu vào phụ thuộc vào những yếu tố nào?
Câu 7: Người ta thả miếng đồng có khối lượng 0,8kg vào700 g nước. Miếng đồng nguội đi từ 120 độ xuống còn 20 độ. Hỏi nước nhận được 1 nhiệt lượng là bao nhiêu và nóng lên thêm bao nhiêu độ?
 
L

lebalinhpa1

Câu 5: Tại sao về mùa đông con chim thường hay đứng xù lông ra?
Tại sao mặc nhiều áo mỏng lại ấm hơn mặc 1 áo dày?
Tại sao bát đĩa thường làm bằng sành sứ thường làm bằng kim loại?
Tại sao về mùa hè mặc áo sáng màu, về mùa đông mặc áo tối màu?
Bài làm :
- Vì mặc nhiều áo mỏng thì giữa các áo đấy có không khí mà không khí thì truyền nhiệt kém nên ấm hơn vì nhiệt trong cơ thể không thoát ra ngoài
Các câu khác tương tự
Câu a
Câu c ,câu d

 
L

lebalinhpa1

Câu 7: Người ta thả miếng đồng có khối lượng 0,8kg vào700 g nước. Miếng đồng nguội đi từ 120 độ xuống còn 20 độ. Hỏi nước nhận được 1 nhiệt lượng là bao nhiêu và nóng lên thêm bao nhiêu độ?
Tóm tắt:
- m1 = 0,8 kg
- t1 = 120 độ
- m2 = 700 g = 0,7 kg
- t = 20 độ
______
t2 = ???
Bài giải :
- Nhiệt lượng của miếng đồng tỏa ra là :
Qtỏa = m1.C1.(t1-t) = 0,8.380.100 = 30400 J
Vì Q tỏa = Q thu nên:
Qtỏa = Qthu = m2.C2.(t-t2) = 30400J
=> Qthu = 0,7.4200. (20- t2) = 30400J
=> Qthu = 2940 . (20-t2) =30400J
=> 20 - t2 = 10,34
=> t2 = 20 - 10,34 = 9,66 độ

 
L

lebalinhpa1

Câu 5 :Nhiệt truyền từ vật này có nhiệt độ cao hơn sang vật có nhiệt độ thấp hơn
- Sự truyền nhiệt xảy ra cho tới khi nhiệt độ của 2 vật bằng nhau thì ngược lại
Phụ thuộc vào yếu tố là :
Khối lượng của vật nè
Độ tăng nhiệt độ của vật
Chất cấu tạo nên vật
p/s : cái này thầy cô giảng rồi mà bạn,chúc bạn thi tốt
 
L

lebalinhpa1

Nêu cấu tạo của phích téc mốt? Tại sao phích có tác dụng hạn chế cả ba cách truyền nhiệtk mà em đã học?
Bài làm:
Hình như cái phích téc mốt là cái trong ấm nước à.Cái này mình nói sai thì thôi nhé
- Cấu tạo : không biết
Phích téc mốt có tác dụng hạn chế cả 3 truyền nhiệt vì ở bên trong và bên ngoài là môi trường chân không nên không thể truyền nhiệt + Nó cũng không thể tỏa nhiệt ra ngoài
=> Chắc là vậy

 
Top Bottom