vật lí 8 đây

V

vghuyenlinh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai bình trụ A và B đặt thẳng đứng có tích diện lần lượt là 100cm^2, 200m^2 được nối thông đáy bằng một ống nhốc khóa k. lúc đầu khóa k để ngăn cách 2 bình. Sau đó đổ 3 lít dầu vào bình ; đổ 5,4l nước vào bình . sau đó mở khóa K để tạo thành bình thông nhau. tính độ cao mực chất lỏng ở mỗi bình. cho trọng lượng riêng chủ dầu làd1=8000N/m^3 của nước là 10000N/m^3


chú ý không dùng nhiều biểu tượng icon làm rối bài bạn
 
Last edited by a moderator:
I

iluvher98

Đổ dầu & nước vào bình nào vậy bạn ? :-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS
 
T

thangprodk1997

Đề không cho đổ dầu và nước vào cụ thể bình nào à bạn???
Vậy mình xét 2 trường hợp
Vì [TEX]d_1<d_2[/TEX] nên khi mở khóa K thì nước sẽ tràn sang bên ống chứa dầu
T/H 1: Khi đổ dầu vào bình tiết diện [TEX]S_1=100 cm^2[/TEX] chiều cao mực dầu là
[TEX]h_1=\frac{V_1}{S_1}=\frac{3.10^3}{100}=30 cm[/TEX]
Xét áp suất tại 2 điểm A B ở 2 bình, A nằm ở mặt phân cách giữa nước và dầu và nước, B ở cùng mặt phẳng nằm ngang ta có
[TEX]d_1.h_1=d_2.x[/TEX] ( x là chiều cao từ B tới mặt thoáng )
[TEX]\Leftrightarrow x=24 cm[/TEX]
Chiều cao mực nước ở bình tiết diện [TEX]S_1[/TEX] là y
Ta có [TEX]y.(S_1+S_2)=V_2-x.S_1[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow y= 10 cm[/TEX]
Vậy chiều cao mực dầu là 30cm, mực nước trong ống chứa dầu là 10, trong ống còn lại là 34.
T/h 2: Khi đổ dầu vào bình tiết diện [TEX]S_2=200 cm^2[/TEX] chiều cao mực dầu là
[TEX]h_1=\frac{V_1}{S_2}=\frac{3.10^3}{200}=15 cm[/TEX]
Ta làm tương tự là được :D
 
Top Bottom