[Vật lí 8] Đấu trường vật lí

H

haoanh_98

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:khi (4): Chào đón sự trở lại của đấu trường vật lí :khi (4):



:khi (69):Chào mọi người! Sau một thời gian đấu trường vật lí đã quay trở lại, mong nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các bạn.

:khi (2):Ban Quản Trị box lí thật sự xin lỗi các bạn vì thời gian qua đấu trường không hoạt động.

:khi (162):Bây giờ các bạn có thể trao đổi, thảo luận về vật lí lớp 8, chúng tớ- những người trong BQT và những mem yêu lí sẽ nỗ lực hết mình để giúp đỡ các bạn.

:khi (64):Yêu cầu các bạn khi post bài giúp đỡ không gửi bài không dấu, tránh tình trạng spam và không đánh latex,những bài đầu tiên mình sẽ nhắc nhở và sau đó xử như nội quy


~Thân~


:khi (31):Begin:khi (31):
 
P

p.i.e_66336


Bắt đầu, mọi nười ủng hộ bạn Oanh nhé ^^
__________________________________________________________

Một chậu nhôm khối lượng 0,5 kg đựng 2kg nước ở [TEX]20^o[/TEX] C.

a) Thả vào chậu nhôm 1 thỏi đồng có khối lương 200 g lấy ở lò ra. Nước nóng đến [TEX]21,2^o[/TEX]

C. Tìm nhiệt độ của bếp lò ? Biết nhiệt dung riêng của nhôm, nước và đồng lần lượt là: [TEX]c_1[/TEX]

= 880J/kg.K; [TEX]c_2[/TEX] = 4200J/kg.K; [TEX]c_3[/TEX] = 380J/kg.K. Bỏ qua sự toả nhiệt ra môi trường.

b) Thực sự trong trường hợp này, nhiệt lượng tỏa ra môi trường là 10% nhiệt lượng cung

cấp cho chậu nước. Tìm nhiệt độ thực sự của bếp lò.
 
T

tranhien145

chào các bạn . mình cũng là 1 mem rất yêu lí , lí là niềm đam mê của mình , mình đang học lớp 8 và mình có hướng chuyên lí . Mình có bài sau mong các bạn giúp đỡ mình : Từ hai vị trí A và B cách nhau 100m có 2 xe chuyển động cùng vận tốc 10m/s và đã gặp nhau ở vị trí C . Xe thứ nhất chuyển động từ B theo phương hợp với AB 1 góc 60 độ , tính thời gian xe thứ hai đi từ A đến C . Cảm ơn các bạn tấy nhiều
 
I

imtrasuatranchau

Bạn ơi theo mình thì giải thế này (mình chỉ gợi ý cách giải thôi)
đầu tiên bạn tính quãng đường BC bằng máy tính Casio
sin anpha AB/BC suy ra BC = sin anpha AB = sin (60).100
= 50 căn 3 km
Thời gian đi hết quãng đường BC là = SBC:V=5 căn 3 (giây)
Thời gian đi hết quãng đường AC = Thời gian đi hết quãng đường BC = 5 căn 3 (giây)
Nếu sai các mem coi sửa giúp nha!
 
I

imtrasuatranchau

mình không phải thành viên mới đâu đó nha các mem. Mình chỉ tạo tài khoản mới thôi.
Nghi bài giải này sai quá. Các mem coi giúp rồi sửa nha.
 
I

imtrasuatranchau

Bạn ơi theo mình thì giải thế này (mình chỉ gợi ý cách giải thôi):p
đầu tiên bạn tính quãng đường BC bằng máy tính Casio
sin anpha AB/BC suy ra BC = sin anpha AB = sin (60).100
= 50 căn 3 km:eek:
Thời gian đi hết quãng đường BC là = SBC:V=5 căn 3 (giây):p
Thời gian đi hết quãng đường AC = Thời gian đi hết quãng đường BC = 5 căn 3 (giây)
Nếu sai các mem coi sửa giúp nha!;)
 
P

phungbaluan

do 2 vật có cùng vận tốc nên khi chuyen dong quang đường 2 vật đi được như nhau => tam giác ABC cân tại C co B=60 độ nên là tam giác đều; =>AB=AC=100 m; thoi gian xe từ A chuyện động là: t=100/10=10 s
 
P

phungbaluan

do 2 vật có cùng vận tốc nên khi chuyen dong quang đường 2 vật đi được như nhau => tam giác ABC cân tại C co B=60 độ nên là tam giác đều; =>AB=AC=100 m; thoi gian xe từ A chuyện động là: t=100/10=10 s
 
P

phungbaluan

a; tinh nhiet luong nuoc thu vao ; can bang voi nhiet luong dong toa ra roi tinh duoc nhiet do thui.
b;tu nhiet luong nuoc thu vao cong them 10/100 nhiet luong do roi can bang nhu cau a
 
P

phungbaluan

a; tinh nhiet luong nuoc thu vao ; can bang voi nhiet luong dong toa ra roi tinh duoc nhiet do thui.
b;tu nhiet luong nuoc thu vao cong them 10/100 nhiet luong do roi can bang nhu cau a
 
P

phungbaluan


Bắt đầu, mọi nười ủng hộ bạn Oanh nhé ^^
__________________________________________________________

Một chậu nhôm khối lượng 0,5 kg đựng 2kg nước ở [TEX]20^o[/TEX] C.

a) Thả vào chậu nhôm 1 thỏi đồng có khối lương 200 g lấy ở lò ra. Nước nóng đến [TEX]21,2^o[/TEX]

C. Tìm nhiệt độ của bếp lò ? Biết nhiệt dung riêng của nhôm, nước và đồng lần lượt là: [TEX]c_1[/TEX]

= 880J/kg.K; [TEX]c_2[/TEX] = 4200J/kg.K; [TEX]c_3[/TEX] = 380J/kg.K. Bỏ qua sự toả nhiệt ra môi trường.

b) Thực sự trong trường hợp này, nhiệt lượng tỏa ra môi trường là 10% nhiệt lượng cung

cấp cho chậu nước. Tìm nhiệt độ thực sự của bếp lò.
a; tinh nhiet luong nuoc thu vao ; can bang voi nhiet luong dong toa ra roi tinh duoc nhiet do thui.
b;tu nhiet luong nuoc thu vao cong them 10/100 nhiet luong do roi can bang nhu cau a
 
L

linhtototo

Một chậu nhôm khối lượng 0,5 kg đựng 2kg nước ở C.

a) Thả vào chậu nhôm 1 thỏi đồng có khối lương 200 g lấy ở lò ra. Nước nóng đến

C. Tìm nhiệt độ của bếp lò ? Biết nhiệt dung riêng của nhôm, nước và đồng lần lượt là:

= 880J/kg.K; = 4200J/kg.K; = 380J/kg.K. Bỏ qua sự toả nhiệt ra môi trường.

b) Thực sự trong trường hợp này, nhiệt lượng tỏa ra môi trường là 10% nhiệt lượng cung

cấp cho chậu nước. Tìm nhiệt độ thực sự của bếp lò.
__________________ bai nay trong 500 vat ly thcs







bai lam nho liek cho minh nhe
 
L

linhtototo


Bắt đầu, mọi nười ủng hộ bạn Oanh nhé ^^
__________________________________________________________

Một chậu nhôm khối lượng 0,5 kg đựng 2kg nước ở [TEX]20^o[/TEX] C.

a) Thả vào chậu nhôm 1 thỏi đồng có khối lương 200 g lấy ở lò ra. Nước nóng đến [TEX]21,2^o[/TEX]

C. Tìm nhiệt độ của bếp lò ? Biết nhiệt dung riêng của nhôm, nước và đồng lần lượt là: [TEX]c_1[/TEX]

= 880J/kg.K; [TEX]c_2[/TEX] = 4200J/kg.K; [TEX]c_3[/TEX] = 380J/kg.K. Bỏ qua sự toả nhiệt ra môi trường.

b) Thực sự trong trường hợp này, nhiệt lượng tỏa ra môi trường là 10% nhiệt lượng cung

cấp cho chậu nước. Tìm nhiệt độ thực sự của bếp lò.




bai lam


ta co theo cong thu thi Qthu=Qtoa


ma Qthu=[m1c1(21.2-20)]+[m2c2(21.2-20)]=2x4200x1.2+0.5x380x1.2=10308 (1)

Qtoa thi=m3c3(t-21.2)=0.2x880x(t-21.2)=176t-3731.2 (2)

theo pt can bang nhiet ta co Qthu=Qtoa
\Leftrightarrow 10308=176t-3731.2


\Rightarrow t=79.768

nhiet do cua bep lo la 79.768

b)ban chi can Qtoa=10%Qthu la ok ;) ;);) ;) ;)
 
L

linhtototo

bai lam


ta co theo cong thu thi Qthu=Qtoa


ma Qthu=[m1c1(21.2-20)]+[m2c2(21.2-20)]=2x4200x1.2+0.5x380x1.2=10308 (1)

Qtoa thi=m3c3(t-21.2)=0.2x880x(t-21.2)=176t-3731.2 (2)

theo pt can bang nhiet ta co Qthu=Qtoa
10308=176t-3731.2


t=79.768

nhiet do cua bep lo la 79.768

b)ban chi can Qtoa=10%Qthu la ok
 
T

tinhyeu_kdongian

Người ta bỏ một cục sắt có khối lượng m1=100g có nhiệt độ t1=527 độ C vào một ình chứa m2=1kg nước ở nhiệt đọ t2=20 độ C. hỏi đã có bao nhiêu gam nước kịp hóa hơi ở nhiệt độ 100 độ C, biết rằng nhiệt độ cuối cùng của hỗn hợp là t=24 độ C. nhiệt dung riêng của sắt C1=460 J/kg.k, nhiệt độ hóa hơi của nước ở 100 dộ C là L=2,3.10^6 J/kg...
Giải nhé mọi người...
 
V

violympicdhks

Người ta bỏ một cục sắt có khối lượng m1=100g có nhiệt độ t1=527 độ C vào một ình chứa m2=1kg nước ở nhiệt đọ t2=20 độ C. hỏi đã có bao nhiêu gam nước kịp hóa hơi ở nhiệt độ 100 độ C, biết rằng nhiệt độ cuối cùng của hỗn hợp là t=24 độ C. nhiệt dung riêng của sắt C1=460 J/kg.k, nhiệt độ hóa hơi của nước ở 100 dộ C là L=2,3.10^6 J/kg...
Giải nhé mọi người...

tóm tắt
m1=100g
t1=527
m2=1kg
t2=20 độ C
tìm số gam nước hoá hơi ở 100 độ C biết L100 độ C=2,3.10^6 J/kg
 
Top Bottom