[Vật lí 8] công thức lí

L

luthhu6

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

có ai nhớ những công thức lí học không (từ lớp 6=>lớp8 nha!)
nếu nhớ ghi cho em nhanh nha .em sắp thi thí nghiệm thực hành lí mà không biết số lượng công thức mình học đã đủ chưa và đúng chưa ?nhờ mọi người nha!!!! :D:D:DNẾU CÓ CÔNG THỨC NÀO ĐÚNG VÀ THIÊUD TRONG CÔNG THỨC CỦA EM THÌ EM XIN CẢM TẠ:D:D:D
 
Last edited by a moderator:
P

pe_ann_gracious_2810

bạn viết ra những công thức bạn bit thì mọi người mới giúp bạn đc chứ.
zậy nha!!!
 
K

kudo_sinichi

Công thức vật lí àh!!! Có đây nè: :)
I. Cơ học:
1. Công thức tính vận tốc:
v = s/t
* Với: v là vận tốc, s là quảng đường, t là thời gian.
2. Công thức về lực:
- Hai lực cùng chiều:Hợp lực có độ lớn bằng tổng độ lớn của hai lực và cùng chiều.
F = F1 + F2
- Hai lực ngược chiều: Hợp lực có độ lớn bằng hiệu độ lớn của hai lực và cùng chiều với lực lớn hơn.
F = lF1 - F2l
- Nếu F1 = F2 thì F = 0. F1 và F2 gọi là hai lực cân bằng.
3. Công thức tính khối lượng:
a) Khối lượng riêng: D = m/ V
* Với: D là khối lượng riêng, m là khối lượng và V là thể tích.
b) Trọng lượng riêng: d = P/ V
* Với: d là trọng lượng riêng, P là trọng lượng và V là thể tích.
4. Công thức tính áp suất:
p = F/ S
* Với p là áp suất, F là áp lực, S là diện tích bị ép.
5. Công thức của máy dùng chất lỏng:
F/f = S/s
* Với: S,s là diện tích của pittong lớn, pittong nhỏ, F là lực tác dụng lên pittong lớn và f là lực tác dụng lên pittong nhỏ.
6. Công suất tính áp suất của chất lỏng:
a) Áp suất do cột chất lỏng gây ra tại một điểm cách mặt chất lỏng một đoạn h:
p = h. d = 10. D. h
* Với: h là khoảng cách từ điểm tính áp suất đến mặt chất lỏng; d, D là trọng lượng riêng, khối lượng riêng của chất lỏng; p là áp suất do cột chất lỏng gây ra.
b) Áp suất tại một điểm trong chất lỏng:
p = po + d.h
* Với: po là áp suất khí quyển, d.h là áp suất do cột chất lỏng gây ra và p là áp suất tại điểm cần tính.
7. Công thức tính công cơ học:
- Khi phương của lực trùng với phương chuyển dời của vật:
A = F.s
*Với: F là lực tác dụng lên vật, s là đoạn đương di chuyển của vật theo phương của lực và A là công của lực F.
8. Công thức tính công suất:
P = A/t
*Với A là công thực hiện dc, t là thời gian thực hiện dc công A, P là công suất.
II. Điện học.
1. Công thức tính cương độ dòng điện:
I = U/R
*Với: I là cường độ dòng điện, U là hiệu điện thế và R là điện trở.
2. Các đoạn mạch có điện trở mắc nối tiếp.
- Cương độ dong điện trong đoạn mạch nối tiếp:
I = I1 = I2 = I3 = ... = In
- Hiệu điện thế trong đoạn mạch nối tiếp:
U = U1 + U2 + U3 + ... + Un
- Điện trở toàn phần của đoạn mạch nối tiếp:
R = R1 + R2 + R3 + ... + Rn
3. Các đoạn mạch có điện trở mắc song song.
- Cường độ dong điện trong mạch chính bằng tổng các cường độ dòng điện trong các đoạn mạch rẽ:
I = I1 + I2 + I3 + ... + In
- Hiệu điện thế của đoạn mạch song song bằng hiệu điện thế của mỗi đoạn mạch rẽ:
U = U1 = U2 = U3 = ... = Un
- Điện trở tương đương của đoạn mạch song song:
1/R = 1/R1 + 1/R2 + 1/R3 + ... + 1/Rn

** Mình biết dc nhiêu đó, có j sẽ thêm sau nha!!! :)
 
Top Bottom