[Vật lí 8] công suất_hiệu suất_hiện tượng

  • Thread starter c0ngchuatuyet_30794
  • Ngày gửi
  • Replies 2
  • Views 527

C

c0ngchuatuyet_30794

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

BT1
1 máy có công suất 1.6kW nâng 1 vật có khối lượng 200kg lên độ cao 10m trong 36 giây .
a. công để máy đưa vật lên cao.
b. tính hiệu suất.

BT2
Khi trời có gió các em bé thường hay chơi chong chóng. Giải thích hiện tượng này.

BT3
Khi để lọ nước hoa (dầu xoa) trong lớp, một lúc sau cả lớp đều ngửi thấy. Giải thích hiện tượng này.
 
Last edited by a moderator:
L

letrang3003

BT1
1 máy có công suất 1.6kW nâng 1 vật có khối lượng 200kg lên độ cao 10m trong 36 giây .
a. công để máy đưa vật lên cao.
b. tính hiệu suất.

BT2
Khi trời có gió các em bé thường hay chơi chong chóng. Giải thích hiện tượng này.

BT3
Khi để lọ nước hoa (dầu xoa) trong lớp, một lúc sau cả lớp đều ngửi thấy. Giải thích hiện tượng này.
2 . Nhờ có gió thổi sinh ra công ( làm cho chong chóng quay) vậy nên gió cũng có năng lượng , năng lượng này phụ thuộc này phụ thuộc vào vận tôc của gió nên tạo ra động năng.
3 .Bài này đã dc phân tích ở SKG , phần đọc thêm .
1)Đổi 1,6kW=1600W
Áp dụng : P=A/t \RightarrowA=P.t=160.40=6400J
Hiệu suât :
Áp dụng ct:
H=Ai/Atp.100%
 
B

boy8xkute

hey.bài 1
có 36 giây ah` ba`.
đổi ra 1600 w mà
tính sao zậy
ủa . cho để bị sai ui`. xem đề lại đi
 
Top Bottom