[Vật lí 8] công suất

H

hongtran1999

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

các bạn giải dùm minh mình bài tập vật lý tính công suất này nha:một thác nước cao 120m có lưu lượng 50 mét khối / giây , khối lượng riêng của nước là 1000kg/mét khối . tính công suất cực đại mà ta có thể khai thác được của thác nước . giả sử một máy phát điện sử dụng được 20 phần trăm công suất của thác , thì cùng 1 lúc máy phát điện có thể thắp sáng bình thường tối đa bao nhiêu bóng điện 60W?
Đây là bài 15.10 trong sách bài tập vật lý 8 bạn nào giải được mình cảm ơn nhiều.
 
C

cry_with_me

:D

60W hay 600W bạn nhỉ

Đổi : $1000kg/m^3=10000N/m^3$

Trọng lượng của $50m^3$ nước là:

$50.10000=500000(N/m^3)$

Công của dòng nước là :

$500000 . 120=60 000000(J)$

Vậy công suất cực đại mà ta có thể khai thác được của thác nước là :

$\dfrac{60.000.000}{1}=60 000 000 (W)$

Số bóng 600W thắp sáng được là:

$\dfrac{60 000 000 . 0,2}{60} = 200000$
 
Top Bottom