[ Vật lí 8] Công cơ học

H

hungzeio

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một người xách 1 gầu nc' nặng 3kg từ giếng sâu 7m lên mặt đất trong t= 40s . tính công thực hiện và công suất . Nếu người đó thực hiện việc trên = cánh dùng 1 ròng rọc cố định và một ròng rọc động thì công thay đổi như thế nào ? vì sao?
 
Last edited by a moderator:
I

itto2009

m=3kg =>P=30N
công thực hiện của người đó là:
A=F*s=P*h=30*7=210(J)
công suất của người đó là:
P=A/t=210/40=5.25(w)
nếu dùng một ròng rọc cố định và một ròng rọc động thì công không thay đổi.
theo định luật về công: không một máy cơ đơn giản nào cho ta lợi về công. Được lợi bao nhiêu lần về lực thì thiệt bấy nhiêu lần về đường đi
 
Top Bottom