[Vật lí 8] Công cơ học

H

huybnqv

H

huybnqv

Bài này có lẽ thực sự không khó nhưng do không biết cái cần tìm sẽ tỉ lệ như thế nào với cái đã cho lên hok tài nào làm đc.
 
H

huybnqv

Sao hok ai làm được cho mình bài này à, bài này là bài tập của định luật về công mà.
 
N

nhimxu_thichxuxu

picture.php

Ta có : P1= 10.m1=40 (N), P2= 10.m2=15 (N).
Đối với mặt phẳng nghiêng AC:
T. AC= P1 . AH
\Rightarrow [TEX]T=\frac{P1. AH}{ Ac}[/TEX](1)
Dối với mặt phẳng nghiêng AD :
T. AD= P2 .AH
\Rightarrow [TEX]T= \frac{P2. AH}{AD}[/TEX] (2)
Từ (1) và (2) ta được:
[TEX]\frac{P1. AH}{AC}=\frac{P2.AH}{AD}[/TEX]
\Rightarrow [TEX]AD=\frac{AC. P2}{P1}=\frac{2,4 . 15}{40}=0,9[/TEX](M)
 
Top Bottom