Vật lí 8: Công cơ học

L

leduydon

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Để đưa 1 vật có m = 200kg lên sàn xe 1 công tennơ người ta dùng 1 tấm vắn trượt có chiều dài 3,5 m bắc từ mất đường lên sàn xe. biết lực kéo để đưa vậy lên xe = 1000 N bỏ qua ma sát tấm ván
a, tính độ cao của sàn xe
b, nếu không dùng tấm ván để đưa vâtk lên sàn xe cần thực hiện 1 công là bao nhiêu. Nhận xét gì về tác dụng của tấm ván
 
M

mystory

Áp dụng bảo toàn năng lượng
[TEX]P.h = F.s[/TEX] (Máy cơ đơn giản)
[TEX]\Rightarrow h = \frac{Fs}{P}= 1,75 m[/TEX]
b, Nếu không dùng tấm ván phải thực hiện 1 công là [TEX]P.h=3500 [/TEX]bằng lúc đầu nhưng thiệt về lực (F' = 2000N)
 
P

pety_ngu

Để đưa 1 vật có m = 200kg lên sàn xe 1 công tennơ người ta dùng 1 tấm vắn trượt có chiều dài 3,5 m bắc từ mất đường lên sàn xe. biết lực kéo để đưa vậy lên xe = 1000 N bỏ qua ma sát tấm ván
a, tính độ cao của sàn xe
b, nếu không dùng tấm ván để đưa vâtk lên sàn xe cần thực hiện 1 công là bao nhiêu. Nhận xét gì về tác dụng của tấm ván

a>[TEX]P=10m=200*10=2000 N[/TEX]
khi bỏ qua ma sát ta có
[TEX]A=FS=Ph \Rightarrow h=\frac{FS}{P}=\frac{1000*3,5}{2000}=1,75m[/TEX]
b> Nếu không dùng tấm váng thì ta sẽ đưa vật lên theo phương thẳng đứng với một công là
[TEX]A=Ph=2000*1,75=3500 J[/TEX]
khi dùng hay không dùng tấm váng (bỏ qua ma sát ) thì ta không hề đc lợi về công
nếu ta lợi bao nhiêu lần về lực (P>F) thì thietj bấy nhiêu lần về đường đi (l>h)
 
Top Bottom