[Vật lí 8] công cơ học

I

itme09

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một bơm hút dầu từ mỏ ở độ sâu 400m lên với lưu lượng 1000 lít trong 1 phút
a) Tính công bơm thực hiên được trong 1 giờ. Biết trọng lượng riêng của dầu là :9000N/m^3
b) Tính công suất của máy bơm

Chú ý cách đặt tiêu đề [Môn+lớp] Tiêu đề.
 
Last edited by a moderator:
L

lorddragon

Trả lời

Bài này có gì khó đâu hở bạn

a)F=d*V=1*9000=9000(N)
1h=60 phút =>F trong 1h= 9000*60 =540000(N)
=>A=F*S=400*540000=216000000(J)
b)1h=3600s
P=A/t=216000000/3600=60000 (J/s)
 
Top Bottom