[Vật lí 8]Công cơ học!!

T

thanhhien_pretty

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hơi nước có áp suất không đổi là p=[TEX]6*10^5N/m^2[/TEX] được dẫn qua van vào trong xilanh và đẩy pit-tông chuyển động từ vị trí AB đến vị trí A'B'. Thể tích của xilanh nằm giữa hai vị trí AB và A'B' của pit-tông là V=[TEX]15dm^3[/TEX] , Chứng minh rằng công của hơi sinh ra bằng tích của p và V. tính công đó ra J.
Trong sách bài tập 13.5* đó mấy bạn!!1:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS khó quá ak`!!!
 
T

thangprodk1997

Điểm AB với A'B là ở đâu ????????????bạn không vẽ hình thì làm bằng niềm tin à :-S:-S
 
E

evilghost_of_darknight

Hơi nước có áp suất không đổi là p=[TEX]6*10^5N/m^2[/TEX] được dẫn qua van vào trong xilanh và đẩy pit-tông chuyển động từ vị trí AB đến vị trí A'B'. Thể tích của xilanh nằm giữa hai vị trí AB và A'B' của pit-tông là V=[TEX]15dm^3[/TEX] , Chứng minh rằng công của hơi sinh ra bằng tích của p và V. tính công đó ra J.
Trong sách bài tập 13.5* đó mấy bạn!!1:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS khó quá ak`!!!

từ công thức [TEX]P=\frac{F}{S} => F=p.S(1)[/TEX]
mặt khác V pít tông tính bằng công thức [TEX]V=S.h=> h=\frac{V}{S}(2)[/TEX]
công của pít tông thực hiện [TEX]A=F.h(3)[/TEX](h là quãng đường pít tông di chuyển từ AB -> A'B')
thay (1) và (2) vào 3 ta có
[TEX]A=p.S.\frac{V}{S}=p.V(dpcm)[/TEX]
sau đó thay số vào tính ra A=9000(J)
thank cái:D:D:D:D:D:D
 
Top Bottom