[Vật lí 8] Công cơ học và...

C

conangkieusa

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Một con bò kéo chiếc xe vs trọng lực là 2000N đi 1 quãng đường là 2 km. Tính công của con bò sinh ra theo đơn vị là J và kJ.
2. Tại sao chân đê người ta làm to hơn mặt đê rất nhiều.
3. Một đầu tàu sinh ra 1 lực kéo là 15000N đi 1 quãng đường là 5km. Tính công của đầu tàu sinh ra theo đơn vị J và KJ.
4. Tại sao dao lưỡi mỏng lại dễ thái, gọt hơn dao lưỡi dày.
Giúp mik nhé
 
M

megamanxza

1. Một con bò kéo chiếc xe vs trọng lực là 2000N đi 1 quãng đường là 2 km. Tính công của con bò sinh ra theo đơn vị là J và kJ.
2. Tại sao chân đê người ta làm to hơn mặt đê rất nhiều.
3. Một đầu tàu sinh ra 1 lực kéo là 15000N đi 1 quãng đường là 5km. Tính công của đầu tàu sinh ra theo đơn vị J và KJ.
4. Tại sao dao lưỡi mỏng lại dễ thái, gọt hơn dao lưỡi dày.
Giúp mik nhé

Câu 1: Đổi: s= 2km= 2000m.
Công của con bò sinh ra: A= F.s= 2000.2000=4000000(J)=4000(kJ)

Câu 2: do càng xuống dưới chân đê, áp lực nước tác dụng lên bờ đê càng mạnh. Cho nên để tránh vỡ đê, và đồng thời giúp tiết kiệm một phần chi phí không nhỏ, chân đê thường dày hơn mặt đê rất nhiều.

Câu 3: Đổi: s= 5km= 5000m.
Công đầu tàu sinh ra: A= F.s= 15000.5000= 75000000(J)= 75000(kJ)

Câu 4: do lưỡi dao mỏng thì diện tiếp xúc giữa dao và mặt cần thái sẽ nhỏ hơn nhiều so với dao dày, nên chỉ cần tốn một lực nhỏ thôi ta cũng dễ dàng thái được trái cây, thịt,... giúp tiết kiệm công sức.
 
C

congtu_ho_nguyen

1)
A=F.s=2000x2000(2km=2000m)=4000000(J)=4000KJ
2)
Vì chân đê ở sâu dưới nc nên chịu áp suất chất lỏng lớn còn chân đê do ko chịu áp suất chất lỏng nên sẽ đk làm nhỏ hơn chân đê
3)
A=F.s=15000x 5000(vì 5km=5000m)=75000000(J)=75000(KJ)
4) vì bề mặt tiếp xúc giữa dao lưỡi mỏng nhỏ hơn dao lưỡi dày nên áp suất giữa dao lưỡi mỏng tác dụng lên vật bị thái lớn hơn so vs dao lưỡi dày
 
Top Bottom