[vật lí 8] cơ học

M

miraclexx00

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mình sửa lại mấy bài trên rủi đó
các
bạn làm nha!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
bài 1: người đi từ thành phố A đến thành phố B với vận tốc 20km/h. Sau khi khởi hành được nửa giờ thì xe bị hỏng, phải dừng lại sửa xe mất 15 . Tính thời gian đi hết quãng đường ấy.
Bài 2.
Hai vận động viên chạy thi trên đường đua. Người thứ nhất chạy nửa quãng đường đầu với vận tốc 18km/h và nửa quãng đường sau với tốc độ 15km/h. Người thứ hai chạy trong nửa thời gian đầu với vận tốc 18km/h và nửa thời gian sau với vận tốc 15km/h.
Ai về đích trước?
Biết người chạy chậm chạy về đích sau người kia 20s. Hãy tính độ dài quãng đường AB.
Bài 3.
Trong một cuộc thi thể thao, mỗi vận động viên phải đi một đoạn đường bằng xe đạp, chạy bộ nốt quãng đường còn lại trên cả chặng đường dài 80km. Một vận động viên đã đi xe đạp với vận tốc 36 km/h và chạy bộ với vận tốc 15km/h. Biết thời gian đi xe đạp lớn hơn thời gian chạy bộ 20 phút. Hãy tính độ dài của mỗi chặng đường.
Bài 4.
Một người đi xe máy từ thị trấn A đến thị trấn B, rồi trở về. Lượt đi, ngược gió, vận tốc bị giảm 4km/h nên trễ mất 15 phút so với khi không có gió. Lượt về đi xuôi gió nên về sớm hơn so với dự kiến l2 phút. Hãy tính vận tốc của người đó và khoảng cách AB.
Bài 5.
Để đo vận tốc âm thanh trong gang, một người dung một ống rỗng bằng gang dài 1053m. người đó áp tai vào thanh gang và nhờ một người khác dung búa gõ mạnh vào đầu kia. Người đó nghe thấy hai tiếng gõ: Tiếng thứ nhất cách tiếng thứ hai 2,921s.
Giải thích hiện tượng đó.
Biết vận tốc âm thanh trong không khí là 340m/s. Hãy tính vận tốc âm thanh trong gang.
Bài 6.
Hai thị trấn A và B cách nhau 22km bằng một con đường gồm hai đoạn dốc, một đoạn lên dốc và một đoạn xuống dốc. Một người đi từ thị trấn A sang thị trấn B mất 1h10 phút. Biết rằng vận tốc của anh lúc lên dốc là 15km/h và lúc xuống dốc là 24km/h.
Hãy tính độ dài lúc lên dốc và lúc xuống dốc.

~~~~~> Các bạn có thể tính đáp án của bài 1 dưới dạng công thức!
 
Last edited by a moderator:
N

nguoiquaduong019

Bài 1.
Một người đi từ thành phố A đến thành phố B với vận tốc 20km/h. Sau khi khởi hành được nửa giờ thì xe bị hỏng, phải dừng lại sửa xe mất 15 . Tính thời gian đi hết quãng đường ấy.
Bài 2.
Hai vận động viên chạy thi trên đường đua. Người thứ nhất chạy nửa quãng đường đầu
Trong một cuộc thi thể thao, mỗi với vận tốc 18km/h và nửa quãng đường sau với tốc độ 15km/h. Người thứ hai chạy trong nửa thời gian đầu với vận tốc 18km/h và nửa thời gian sau với vận tốc 15km/h.
a. Ai về đích trước?
b. Biết người chạy chậm chạy về đích sau người kia 20s. Hãy tính ường AB.

bạn xem hộ lại, đề ghi thiếu đấy. bài 1 cần phải cho bik qđ AB chứ
bài 2 ko đc rõ ràng lắm, bổ sung thêm đi
 
M

miraclexx00

Bài 1.
Một người đi từ thành phố A đến thành phố B với vận tốc 20km/h. Sau khi khởi hành được nửa giờ thì xe bị hỏng, phải dừng lại sửa xe mất 15 . Tính thời gian đi hết quãng đường ấy.
Bài 2.
Hai vận động viên chạy thi trên đường đua. Người thứ nhất chạy nửa quãng đường đầu với vận tốc 18km/h và nửa quãng đường sau với tốc độ 15km/h. Người thứ hai chạy trong nửa thời gian đầu với vận tốc 18km/h và nửa thời gian sau với vận tốc 15km/h.
Ai về đích trước?
Biết người chạy chậm chạy về đích sau người kia 20s. Hãy tính độ dài quãng đường AB.
 
M

miraclexx00

ừ ,có lẽ là đề sai

mình cũng ko hiểu sao lại ko cho quãng đường ,cac ban lam các bài tiếp đi nhé..............................
 
J

jangmin

Bài 2 : v1=18km/h , v2=15km/h
đối vs VĐV thứ nhất :
t1 = s/2.v1 + s/2.v2 = s.(v2+v1)/2.v1.v2 (1)
đối vs VĐV thứ 2 :
s= t2.(v1+v2)/2 (2)
Từ (1) và (2) => t1 = t2.(v1+v2)^2 / 4.v1.v2
<=> t1.4.v1.v2=t2.(v1+v2)^2
<=> t1 . 1080= t2 . 1089
=> t1 > t2
Vậy VĐV thứ hai về đích sớm hơn VĐV thứ nhất

Bài 3 : t1 , s1 , v1 lần lượt là thời gian quãng đg` và vận tốc đi xe
t2 , s2 , v2 ------------------//................................ ..............bộ
Ta có : v1 = 36 km/h
v2= 15km/h
s2 = 80 km/h
t1 = s1/v1
t2 = s2/v2
=> t1-t2 = s1/v1 - s2/v2 = 20' = 1/3 h
=> (v2.s1 - v1.s2) / v1.v2 = 1/3
=> (15.s1 - 36.80) / 36.15 =1/3
=> s1= 170 km
vậy quãng đg` đó dài là : s = s1 + s2 = 170 + 80 = 250 km
KHi nào có thời gian , mình làm nốt mấy bài còn lại cho , bấm công thức toán lý hoá lâu quá , nên mình viết nhjư thế , mong bạn cố dịch ( hjhjhjhjj :D )
 
Last edited by a moderator:
J

jangmin

chết rùi , ở bài 2 , mình quên mất tính quãng đường :D
bổ sung nè : đổi 20s = 1/180 h
(t2+1/180). 1080=1089.t2
<=> 1080.t2 + 6 = 1089 . t2
<=> t2 = 2/3 h (3)
Từ (2) và (3) => s = 11km
 
Top Bottom