[ Vật lí 8] Cơ học

N

nguyenphanlam

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài1::(
Một người đi từ A đến B với V1=12 Km/h
Nếu người đó tăng vận tốc lên 3 Km/h thì đến sớm hơn 1h
a, Tìm quãng đường AB và thời gian dự định đi từ A đến B
b, Ban đầu người đó đi với vận tốc V1=12Km/h được một quãng đường S1 thì xe bị hư phải sửa chữa mất 15phút. Do đó quãng đường còn lại người đó phải đi với vận tốc V2=15Km/h thì đến nơi sớm hơn dự định 30phút. tìm quãng đường S1?
Bài2::(
Một chiếc thuyền khi xuôi dòng mất thời gian t1, ngược dòng mất t2.hỏi nếu thuyền trôi theo dòng nước trên sẽ mất bao nhiêu thời gian?
Bài3::(
Một oto chuyển động trên nửa đầu đoạn đường với vận tốc 60Km/h. Phần còn lại nó chuyển động với vận tốc 15Km/h trong nửa thời gian đầu và 45Km/h trong nửa thời gian sau
Tìm vận tốc trung bình của oto trên cả quãng đường?
Cố mà làm nhé không khó đâu!!!
 
Last edited by a moderator:
B

baby_banggia34

bài1::(
một người đi từ a đến b với v1=12 km/h
nếu người đó tăng vận tốc lên 3 km/h thì đến sớm hơn 1h
a, tìm quãng đường ab và thời gian dự định đi từ a đến b
b, ban đầu người đó đi với vận tốc v1=12km/h được một quãng đường s1 thì xe bị hư phải sửa chữa mất 15phút. Do đó quãng đường còn lại người đó phải đi với vận tốc v2=15km/h thì đến nơi sớm hơn dự định 30phút. Tìm quãng đường s1?
Bài2::(
một chiếc thuyền khi xuôi dòng mất thời gian t1, ngược dòng mất t2.hỏi nếu thuyền trôi theo dòng nước trên sẽ mất bao nhiêu thời gian?
Bài3::(
một oto chuyển động trên nửa đầu đoạn đường với vận tốc 60km/h. Phần còn lại nó chuyển động với vận tốc 15km/h trong nửa thời gian đầu và 45km/h trong nửa thời gian sau
tìm vận tốc trung bình của oto trên cả quãng đường?
Cố mà làm nhé không khó đâu!!!

1,a,có:[TEX]\frac{S}{V1} =\frac{S}{V1+3} +1[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]\frac{S}{12}=\frac{S}{15} +1[/TEX]
Từ đây sẽ tính đc S

b,có:[TEX]\frac{S1}{V1}+0,25+\frac{S-S1}{15}=\frac{S}{12}[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]\frac{S1}{12}+0,25+\frac{S-S1}{15}=\frac{S}{12}[/TEX]
Thay S tìm đc ở câu a vào sẽ tính đc S1
2,dùg côg thức cộg vận tốc
3,
nữa quãg đg` sau là:[TEX]S23=v2.t2+v3t3=(v2+v3).t2=(15+45).t2=60t2[/TEX]
vận tốc trug bình trên nữa qđg` sau là:
[TEX]v_23=\frac{S23}{t23}=\frac{60t2}{2.t2}=30(km/h)[/TEX]
có:[TEX]S1=S23[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]v1.t1=v23.t23[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]60t1=30t23[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]2t1=t23[/TEX]

vận tốc trung bình trên cả qđg` là:
[TEX]v_{tb}=\frac{S1+S23}{t1+t23} =\frac{60.0,5.t23+30t23}{0,5.t23+t23}=40(km/h)[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
H

huutrang93

Bài2::(
Một chiếc thuyền khi xuôi dòng mất thời gian t1, ngược dòng mất t2.hỏi nếu thuyền trôi theo dòng nước trên sẽ mất bao nhiêu thời gian?

Gọi v_t; v_n lần lượt là vận tốc thuyền và nước
Ta có
[TEX]t_1(v_t+v_n)=s[/TEX]
[TEX]t_2(v_t-v_n)=s[/TEX]
[TEX]\Rightarrow (t_2-t_1)v_t=(t_2+t_1)v_n \Rightarrow v_t+v_n=\frac{t_2+t_1}{t_2-t_1}.v_n+v_n=\frac{2t_2}{t_2-t_1}.v_n=\frac{s}{t_1} \Rightarrow t=\frac{s}{v_n}=\frac{2t_1t_2}{t_2-t_1}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenphanlam

Trích: Một chiếc thuyền khi xuôi dòng mất thời gian t1. Ngược dòng mất t2. Hỏi nếu thuyền trôi theo dòng nướ trên sẽ mất bao lâu?
Cậu HuuTrang93 giải đúng rồi!:(
Cả cậu Baby_Banggia cũng làm đúng rồi!:(
 
D

datthancong97

bài nay` khó wa! ai giải đc cho 100000đ nè

Có ai giải đc bài này thì xin đc gửi về địa chỉ:17 Vũ Trọng Phụng,quận Thanh Xuân :D tận 100000đ đấy cố gắng mà giải nè(ai là người đến sớm nhất sẽ đc trả tiền)
đề bài đây:
Một ấm đun nước bằng nhôm có khối lượng 0,5kg chứa 2 lít nở 25 độ C.Mún đun sôi ấm nước này cần nhiệt lượng là bao nhiêu
 
Top Bottom