V
vuvic
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Một bình thông nhau có hai nhánh hình trụ với tiết diện lần lượt là S1=20cm2 và S2=30cm2.Trong bình chứa nước với Do=1000 kg/m3.Thả vào nhánh 2 một khối hình trụ đặc có S3=10cm2, h=10cm làm bằng vật liệu có D=900 kg/m3. Khi cân bằng thì trục đối xứng của hình trụ thẳng đứng.
a. Tìm chiều dài của phần khối trụ ngập trong nước.
b. Đổ thêm dầu có D1=800 kg/m3 vào nhánh 2. Tìm khối lượng dầu tối thiểu cần đổ vào để toàn bộ khối hình trụ ngập hoàn toàn trong dầu và nước.
c. Tìm độ dâng lên của mực nước ở nhánh 1 so với khi chưa thả khối trụ và dầu vào nhánh 2
a. Tìm chiều dài của phần khối trụ ngập trong nước.
b. Đổ thêm dầu có D1=800 kg/m3 vào nhánh 2. Tìm khối lượng dầu tối thiểu cần đổ vào để toàn bộ khối hình trụ ngập hoàn toàn trong dầu và nước.
c. Tìm độ dâng lên của mực nước ở nhánh 1 so với khi chưa thả khối trụ và dầu vào nhánh 2