[Vật lí 8] Cơ học

N

nhuquynhdat

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một ô tô có công suất của động cơ là 30000W chuyển động với vận tốc 48km/h. Một ô tô khác có công suất động cơ là 20000W cùng trọng tải như ô tô trước chuyển động với vận tốc 36km/h. Hói nếu nối hai ô tô này bằng một dây cáp thì chúng sẽ chuyển động với vận tốc bao nhiêu ?
 
H

hoangtubongdem5

Trả lời

Lực kéo của Ô tô thứ nhất gây ra là : [TEX]F_{1} = \frac{P_{1}}{v_{1}}[/TEX]

Lực kéo của Ô tô thứ hai gây ra là : [TEX]F_{2} = \frac{P_{2}}{v_{2}}[/TEX]

Khi nói hai Ô tô với nhau thì công suất chung là:

[TEX]P = P_{1} + P_{2} [/TEX] (1)

Mặt khác : [TEX]P = F.v = (F_{1} +F_{2})v = (\frac{P_{1}}{v_{1}} + \frac{P_{2}}{v_{2}})v [/TEX]( 2)

Từ (1) và (2). Ta có : [TEX]P_{1}+ P_{2} = (\frac{P_{1}}{v_{1}} +\frac{P_{2}}{v_{2}})v[/TEX]

[TEX]v = \frac{(P_{1}+P_{2})v_{1}v{2}}{P_{1}v_{2}P_{2}v{1}} [/TEX]xấp xỉ [TEX]42,4 km/h[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom