vật lí 8 - cơ học

N

nhungtrinh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 chiếc bè = gỗ trôi trên sông. khi cách bến phà 15km thì bị 1 ca nô chạy cùng chiều vượt qua. sau khi vượt bè được 45ph thì ca nô quay lại và gặp bè ở 1 nơi chỉ còn cách bến phà 6km. tìm vận tốc
m.n cố gắng giúp mình vs nhé!!!!!:):):)
 
K

kenhaui

.......................A..........................C................D......................
Gọi $Vt$ là vận tốc thực của ca nô
$Vd$ là vân tốc của dòng nước
Ta có quãng đường ca nô đi trong $45'$ là :
$S=\frac{(vt+vd).3}{4}$
Quãng đường bè trôi được kể từ khi găp ca nô lần thứ nhất đến khi gặp ca nô lần thứ 2 là :
$S1= 9 km$
Quãng đường ca nô đi từ điểm ca nô quay lại đến lúc gặp bè lần thứ 2 tại C là :
$SCD$=$S-S1$=$\frac{(Vt-Vd).3}{4}$- $9 $
Thời gian ca nô đi từ khi gặp bè lần thứ nhất đến khi gặp bè lần thứ 2 bằng thời gian bè trôi từ điểm gặp nhau lần thứ nhất đến khi gặp nhau lần thứ 2 là :

$\frac34$ +$\frac{3(Vt+Vd)}{4} - 9 /{Vt-Vd}$= $\frac{9}{Vd}$
\Rightarrowvân tốc của dòng nước là $ 6km/h$

 
Last edited by a moderator:
Top Bottom