[Vật lí 8] Cơ học

  • Thread starter tukithansau_1999
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 1,605

T

tukithansau_1999

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Dùng một hệ thống ròng rọc để nâng một vật có khối lượng 100kg như hình bên.Hỏi muốn nâng vật lên cao 2m thì lực kéo F là bao nhiêu?Và phải kéo đoạn dây ấy dài bao nhiêu?

Câu 2: Người ta dùng một lực kéo 125N để đưa một vật có khối lượng 50kg lên 2m trong 5s bằng mặt phẳng nghiêng.
a,Tính công phải dùng để đưa vật lên cao
b,Tính chiều dài mặt phẳng nghiêng
c,Tính công suất của người đó
 
C

cry_with_me

bài 1:
bạn để ý thật kí tới hình vẽ nhé :)

về cấu tạo ròng rọc :

+ 1 ròng rọc cố định
+1 ròng rọc động

từ đó bạn sẽ tìm đc câu trả lời dựa vào cái lợi khi sử dụng rr động và cố định, tìm đc lợi thì chiều dài dây kéo sẽ tăng đúng bằng số lợi :)

bài 2:

a.muốn tính công đưa vật lên cao thì dùng ct:

A=P.h = 10m.h

b.chiều dài thì dùng ct:

$l= \dfrac{A}{F}$

c. tính công suất thì áp công thức tính công suất vào là đc
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom