vật lí 8: Cơ học

G

goku123123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mấy đại ca giúp em zới
Bài 1:
a) Một vật trong nửa quãng đường đầu chuyển động với vận tốc V1, trong nửa quãng đường sau chuyển động với vận tốc V2. Tính vận tốc trung bình cảu vật đó trên cả quãng đường?
b) Thay các từ “quãng đường” trong câu a) bằng các từ “khoảng thờ gian” để được bài toán khác rồi giải?
c) So sánh vận tốc trung bình tính đựoc trong hai câu a và b.
Bài 2:
Một người đi xe đạp trên quãng đường AB. 1/3 quãng đường đầu đi với vận tốc 15km/h, 1/3 quãng đường tiếp theo đi với vận tốc 12 km/h và đoạn đường còn lại đi với vận tốc 8km/h. Tính vận tốc trung bình của người đó trên cả quãng đường AB.
Bài 3:
Một ô tô chuyển động trên nửa đoạn đường đầu với vận tốc 15m/s. Phần đường còn lại, xe chuyển động với vận tốc 45 km/h trong nửa thời gian đầu và 15 km/h trong nửa thời gian sau. Tính vận tốc trung bình của ô tô trên cả quãng đường đã đi.
Bài 4:
Một người đi xe đạp đã đi 4 km với vận tốc 12km/h, sau đó người ấy dừng lại để chữa xe trong 40 phút rồi đi tiếp 8 km với vận tốc 8 km/h.
a) Tính vận tốc trung bình cảu người ấy trên tất cả quãng đường đã đi.
b) Vẽ đồ thị vận tốc của chuyển động theo thời gian.
c) Vẽ đồ thị biểu diễn chuyển động của người ấy theo thời gian.
:-h :-h :-h :-h :-h:-h :-h :-h
 
C

cry_with_me

Bài 1:



a)

$t_1=\dfrac{S}{2v_1}$

$t_2=\dfrac{S}{2v_2}$

$v_{tb}=\dfrac{S}{t_1+t_2}=\dfrac{S}{\dfrac{S}{2v_1}+\dfrac{S}{2v_2}}$

$\leftrightarrow \dfrac{2v_1v_2}{v_1+v_2} (1)$

b)

$t_1=t_2=\dfrac{S_1}{v_1}=\dfrac{S_1}{v_1}=\dfrac{S_1+S_2}{v_1+v_2}$

$v_{tb}=\dfrac{S}{t_1+t_2}=\dfrac{S}{2\dfrac{S_1+S_2}{v_1+v_2}}$

$\leftrightarrow \dfrac{v_1+v_2}{2} (2)$

c)

$\leftrightarrow (v_1+v_2)^2 \ \ và \ \ 4v_1v_2$

mà $(v_1+v_2)^2 - 4.v_1.v_2= (v_1-v_2)^2 > 0( v_1, v_2 >0)$

$\leftrightarrow \dfrac{v_1+v_2}{2} > \dfrac{2v_1v_2}{v_1+v_2}$
 
Top Bottom