[Vật lí 8] cơ học

P

prosaox123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một oto có công suất của động cơ là N1 = 30KW, khi có trọng tải oto chuyển động với vận tốc v1 = 15m/s. Một oto khác có công suất = 20KW cùng trọng tải như oto trước thì oto này chuyển động với vận tốc v2 = 10m/s. Nếu nối hai oto này bằng một dây cáp thì chúng sẽ chuyển động như thế nào?
 
L

ljnhchj_5v

- Lực kéo của động cơ thứ nhất gây ra:
[TEX]f_1 = \frac{N_1}{v_1}[/TEX]
- Lực kéo của động cơ thứ hai gây ra:
[tex]f_2 = \frac{N_2}{v_2}[/TEX]
- Khi nối 2 oto với nhau thì công suất chung là:
[TEX]P = P_1 + P_2[/TEX] (1)
- Lại có:
[TEX]P = f.v = (f_1+f_2).v = (\frac{P_1}{v_1} + \frac{P_2}{v_2}).v[/TEX] (2)
- Từ (1) và (2) ta có:
[TEX]P_1 + P_2 = (\frac{P_1}{v_1} + \frac{P_2}{v_2}).v[/TEX]
\Rightarrow [TEX]v = \frac{(P_1 + P_2)v_1v_2}{P_1v_2+P_2v_1} = 12,5 (m/s)[/TEX]

* Bạn ktra lại xem có sai xót j ko nha!:)
 
Top Bottom